Biến quần áo đổ màu "cháo lòng" thành trắng sáng như mới

8 năm trước -

Quần áo mặc lâu ngày bị xỉn màu. Chẳng lẽ bạn phải vứt bỏ chúng sao? Đừng vội, vì nay Nguyễn Kim sẽ giúp bạn làm mới chúng bằng những nguyên liệu đơn giản nhé!

Muối

Cho muối vào máy giặt làm sáng áo

Một nguyên liệu mà mỗi nhà đều có chính là muối. Để giúp quần áo sáng hoặc lâu phai màu hơn, bạn cho muối vào nước xả sau cùng. Với quần áo mới mua, bạn nên ngâm chúng với muối trong 10 phút trước khi cho vào máy giặt để giữ màu quần áo.

Giấm

Cho giấm vào máy giặt làm sáng áo

Giấm cũng là một nguyên liệu dễ tìm. Tương tự như khi dùng muối, bạn cho giấm vào bước xả sau cùng để làm sáng, sạch quần áo. Đừng lo mùi giấm sẽ làm hôi chua quần áo, vì chỉ cần phơi dưới ánh nắng mùi sẽ tự động bay mất.

Chanh

Cho chanh vào máy giặt làm sáng áo

Trước giờ, chanh luôn có công dụng làm sạch hiệu quả. Không những thế, chanh cũng có thể biến quần áo xỉn màu thành trắng sáng. Chỉ cần 1 muỗng nước cốt chanh vào máy giặt đang trong quá trình giặt, chúng lập tức sẽ có công dụng. Hoặc không, bạn cho chanh vào nước ấm ngâm với quần áo 1 tiếng trước khi giặt là được.

Nước oxy già

Cho oxy già vào máy giặt làm sáng áo

Không chỉ sơ cứu vết thương, oxy già cũng giúp cải thiện quần áo. Trộn nửa muỗng oxy già vào bột giặt hoặc nước xả, quần áo sẽ trắng sáng hơn đấy!

Hàn the

Hàn the cho vào máy giặt làm sáng áo

Hàn the sẽ giúp quần áo loại bỏ vết bẩn và nấm mốc cực hữu hiệu. Bạn hòa tan nửa muỗng hàn the vào nước nóng, sau đó cho vào máy giặt là quần áo sẽ sạch và trắng tức thì.

Baking soda

Cho baking soda vào máy giặt làm sáng áo

Baking soda được xem như một "thần dược" cho các chị em nội trợ. Bạn cho baking soda vào bột giặt hoặc nước xả, ấn nút máy giặt là quần áo sẽ sáng trắng và mềm mại.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp Baking soda với các nguyên liệu khác:

Baking soda và giấm

Trị áo xỉn màu với máy giặt

Để làm quần áo tươi màu và mềm vải, bạn đổ từ từ giấm vào baking soda pha nước ấm rồi khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào máy giặt trước khi xả.

Baking soda và chanh

Làm mới quần áo với máy giặt

Baking soda và chanh sẽ hỗ trợ bạn "trị" quần áo xỉn màu. Pha nước ấm với nửa muỗng baking soda và nửa chén nước cốt chanh, trộn chung với bột giặt hay nước giặt, rồi ngâm quần áo từ nửa tiếng đến 1 tiếng. Cuối cùng bỏ vào máy giặt như thường.

Baking soda và muối

Làm áo hết xỉn màu với máy giặt

Muối biển và baking soda cho vào máy giặt trước khi xả sẽ làm tăng cường độ sáng trắng và màu quần áo sẽ tươi đẹp hơn.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích