Biết cách chế biến cá này, căn bếp nhà bạn sẽ không tanh như cái chợ cá

4 năm trước -

Cá rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng sau mỗi lần chế biến loại thực phẩm này, thì căn bếp, thậm chí các phòng khác trong nhà lại có mùi tanh như cái chợ cá. Vậy phải làm sao?

Mùi tanh của cá khiến nhiều người khó chịu

Mùi tanh của cá bay khắp gian bếp trong quá trình chế biến, nấu nướng đã đành, đến khi dùng hết cá từ bao giờ nhưng chậu rửa, chén dĩa trong máy rửa chén vẫn còn bám dai dẳng mùi tanh thì hỏi có khó chịu không chứ. Tuy nhiên thật may mắn cho chúng ta, những chuyên gia ẩm thực của thế giới đã tìm ra cách để mùi tanh của cá không còn khó chịu.

Các chuyên gia đã chỉ ra phương pháp chế biến cá không còn mùi tanh

Đã là cá thì phải có mùi tanh, nhưng cá tươi không bao giờ có mùi tanh quá nồng. Do đó khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, bạn chỉ nên mua những con khi ngửi có ít mùi tanh.

Chọn cá tươi

Việc chiên cá sẽ tạo ra mùi tanh cực kỳ nặng. Vì thế, trước khi chiên hay nấu nướng theo những cách khác, bạn hãy ngâm cá trong sữa hoặc hỗn hợp nước và nước cốt chanh.

Ngâm cá trong sữa

Trường hợp bạn quên ngâm cá trước khi chế biến khiến mùi tanh bay khắp nhà, đừng lo lắng. Pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đun sôi vài phút, mùi tanh sẽ được loại bỏ ngay. Bên cạnh đó, nếu muốn không khí trong nhà thêm thơm, bạn có thể cho vào đó vài thanh quế, dầu oải hương.

Nấu giấm và nước để loại bỏ mùi tanh của cá

Ngoài ra, khi sơ chế, nấu nướng cá, tốt nhất bạn nên đóng hết cửa phòng ngủ, phòng bếp (nếu có). Mở hết cửa sổ phòng bếp và bật máy hút mùi để loại bỏ chúng. Rác thải từ cá nên được vứt đi nhanh chóng, hạn chế đựng quá lâu trong sọt rác nhà bếp.

Có thể bạn cũng thích