Bình giữ nhiệt sạch sẽ sáng bóng nếu bạn vệ sinh với những cách này

7 năm trước -

Bình giữ nhiệt rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày, giúp bạn dễ dàng giữ nóng/lạnh cho nước hay một số loại thực phẩm lỏng. Sau thời gian dài sử dụng, nhiệt độ ẩm cùng những chất lỏng như cà phê, trà… sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nên việc vệ sinh thường xuyên là điều rất cần thiết. Có rất nhiều cách vệ sinh bình giữ nhiệt hiệu quả, Nguyễn Kim sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách phổ biến nhất hiện nay.

Cách 1: Dùng baking soda và nước

Trước tiên, bạn cần rửa qua bình giữ nhiệt bằng nước ấm để loại bỏ phần nào những tạp chất còn sót lại. Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê bột baking soda vào bình và đổ thêm nước ấm. Ngâm hỗn hợp trên trong 30 phút hoặc ngâm qua đêm càng tốt. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại lần cuối bằng nước ấm là xong.

Các bộ phận bên ngoài có thể dễ dàng chùi rửa với nước thông thường

Các bộ phận bên ngoài có thể dễ dàng chùi rửa với nước thông thường

​Cách 2: Dùng baking soda và giấm

Cho 1 – 2 muỗng baking soda vào bình giữ nhiệt rồi đổ 1 chén giấm vào. Tiếp theo, bạn đóng chặt nắp bình giữ nhiệt và dùng sức lắc mạnh lên. Lắc khoảng vài lần thì đổ nước bên trong đi và tráng lại bằng nước sạch. Cách này sẽ giúp bình giữ nhiệt sạch bóng bên trong, bảo đảm an toàn cho những lần sử dụng sau của bạn.

Giấm và baking soda là bộ đôi tẩy rửa mà mỗi nhà nên trang bị

Giấm và baking soda là bộ đôi tẩy rửa mà mỗi nhà nên trang bị

Cách 3: Dùng giấy báo

Đối với cách này, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trước tiên, chuẩn bị một ít giấy báo và vò nát bỏ vào bình. Đóng nắp lại để trong 2 – 3 ngày để tờ báo hấp thụ hết mùi. Cuối cùng, bạn lấy hết giấy báo ra rồi làm sạch lại với nước ấm. Nếu chưa hài lòng bạn có thể cho dùng tiếp 1 trong 2 cách trên để rửa kỹ lại.

Dùng giấy báo có thể không làm sạch tuyệt đối như những cách trên

Dùng giấy báo có thể không làm sạch tuyệt đối như những cách trên

Những nguyên liệu trên không chỉ hiệu quả trong việc vệ sinh bình giữ nhiệt mà một số thiết bị nhà bếp khác cũng có thể vận dụng.

Có thể bạn cũng thích