Bình luận "Xoxo" hoặc "Hali" nhận ngay bầu trời đầy tim trên Facebook

7 năm trước -

Thả tim cho bài viết của bạn bè trên Facebook nhờ nút reaction đa dạng đã quá cũ, liệu bạn có biết cách tạo nên bầu trời đầy tim độc đáo chưa? Đọc ngay bài viết sau đây để không bỏ lỡ tính năng mới ấn tượng này nhé!

Mới đây, một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay - Facebook đã chính thức cho ra mắt một tính năng hoàn toàn mới, giúp người dùng có thể thả tim “số lượng lớn” khi bình luận trong bài viết của bạn bè. Chỉ cần gõ chữ “Xoxo” hoặc “Hali” ở bất kì status, phần bình luận, những từ này sẽ chuyển sang màu đỏ và bạn sẽ bất ngờ bởi sự xuất hiện của 6 biểu tượng hình trái tim từ 2 bên trái, phải theo chiều từ dưới lên, sau đó “bung nở” tạo hiệu ứng rất đẹp trên màn hình điện thoại, máy tính.

Lấy điện thoại và bình luận thử dưới bài viết trên Facebook của bạn bè để xem điều kì diệu từ bầu trời tim nhé!

Hãy bình luận Hali dưới bài viết của bạn bè để xem điều kì diệu từ bầu trời tim

Cả “Xoxo” và “Hali” đều có hiệu ứng thả tim dù bạn viết thường hay viết hoa, nhưng hãy lưu ý, chỉ khi chữ chuyển sang màu đỏ thì bầu trời đầy tim mới có thể xuất hiện nhé! Nếu Facebook bạn vẫn chưa cập nhật, hãy kiểm tra bản nâng cấp trên điện thoại của mình để có thể trải nghiệm bầu trời tim nhanh chóng.

Chỉ khi dòng chữ Hali và Xoxo trên màn hình điện thoại chuyển sang màu đỏ thì

Chỉ khi dòng chữ Hali và Xoxo chuyển sang màu đỏ thì "phép màu" mới xảy ra nhé!

Vậy tại sao Facebook lại chọn 2 từ này mà không phải là “Heart” hay “Love” để thể hiện sự yêu mến? Xoxo có lẽ không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ ngày nay. Đó chính là viết tắt của “Hugs and Kisses”, nghĩa là “Ôm và hôn” được dùng rất nhiều trong ngôn ngữ mạng và tin nhắn SMS. Đây được xem là một từ mang ý nghĩa tượng hình cao, vì chữ X giống “> <” biểu tượng cho môi của 2 người đang chạm vào nhau, còn chữ O thì như "( )" là những cái quàng tay ấm áp. Còn về Hali, thực chất vẫn chưa ai hiểu được tại sao Facebook lại sử dụng từ này, nhưng chắc rằng nó cũng sẽ mang ý nghĩa về tình yêu thương giữa con người với nhau.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Facebook tạo ra trào lưu bình luận này. Nếu hiệu ứng đũa thần kỷ niệm cho cuốn sách Harry Porter, thì có lẽ Facebook đang muốn kỷ niệm một ngày lễ nào đó chăng? Dù thế nào thì tính năng mới này cũng rất độc đáo và nhanh chóng thu hút người dùng Facebook. Hãy mở ngay điện thoại hay máy tính của bạn, đăng nhập vào tài khoản và thả tim cho những người yêu thương nhé!

Có thể bạn cũng thích