Bố trí tivi hợp phong thủy để sung túc cả năm

8 năm trước -

Tết đến, bạn đã dọn dẹp nhà cửa đến đâu rồi? Đừng quên bố trí lại nội thất trong nhà, đặc biệt là tivi nha! Việc bố trí tivi theo phong thủy không chỉ khiến căn nhà thêm đẹp mắt mà còn đem tài lộc về nhà nữa đấy!

Đặt tivi ở phòng khách

Đặt tivi ở phòng khách là thích hợp nhất

Đặt tivi ở phòng khách là thích hợp nhất

Đây là việc đương nhiên rồi. Đặt tivi ở phòng khách sẽ giúp cho cả gia đình bạn quây quần bên nhau sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Không chỉ thế, xét về phương diện phong thủy thì đặt tivi trong phòng khách (phòng khách thuộc ngũ hành Thổ) là thích hợp nhất. 

Đặt tivi theo mệnh tuổi

Đừng quên xem xét tuổi gia chủ trước khi bố trí tivi

Đừng quên xem xét tuổi gia chủ trước khi bố trí tivi

Theo phong thủy, tivi cần đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt đối với người xem, để họ có thể đón nhận được năng lượng tốt từ hướng chỗ ngồi mang lại. Ví dụ, người mệnh Thủy thì ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi tại hướng Nam. Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam, người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam, người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc, người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Không nên đặt tivi ở phòng ngủ và phòng ăn

Phòng ngủ vốn thuộc ngũ hành Mộc ( sẽ bị tivi là ngũ hành Kim khắc) nên việc đặt tivi trong phòng ngủ không những không mang lại may mắn cho gia chủ mà còn mang lại cảm giác tinh thần mệt mỏi, cơ thể đau nhức…mỗi khi ngủ dậy. Không chỉ thế trường khí trong phòng ngủ thiên về âm và tĩnh trong khi tivi lại là dương và động nên dễ gây ra xáo trộn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Không nên đặt tivi ở phòng ngủ

Không nên đặt tivi ở phòng ngủ 

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt tivi ở nơi ăn uống vì phòng ăn vừa thuộc ngũ hành Mộc vừa thuộc ngũ hành Hỏa đều tương khắc với Kim nên bố trí tivi ở phòng ăn cũng là không hợp phong thủy. 

Ghi nhớ những điều về trang trí phòng ngủ này, chắc hẳn một phần nào sẽ giúp bạn đem lại tài vận trong năm mới. Ông bà ta vẫn thường có câu: "Có thờ, có kiêng, có thiêng, có lành" mà!

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích