Bỏ túi bí quyết chữa "bệnh" thường gặp ở máy giặt

7 năm trước -

Máy giặt đang gặp sự cố và điều đó làm bạn bực bội, không biết xử trí như thế nào? Ở bài viết này, Nguyễn Kim sẽ "bắt bệnh" một số lỗi thường xảy ra với máy giặt, hãy xem nó có giúp ích được gì cho bạn không nhé!

1. Máy giặt không hoạt động

Đây có thể là sự cố từ việc chưa có nguồn điện kết nối với máy giặt. Bạn hãy kiểm tra nguồn điện đang sử dụng có bị hỏng hay không, đảm bảo dây điện nguồn máy giặt tiếp xúc cùng ổ cắm và nút nguồn hoạt động tốt.

Máy giặt không bật được nguồn

Máy giặt không hoạt động hãy kiểm tra ngay dây điện bạn nhé!

2. Máy giặt không thể xả nước

Khi gặp tình trạng này, chúng ta cần kiểm tra ống xả nước và nắp máy giặt. Bạn phải chắc chắn nắp máy giặt luôn được đậy kín, ống xả nước đã nằm xuống, không bị gấp khúc hay nâng lên cao quá 15cm so với mặt đất.

Máy giặt không xả được nước

Ống xả nước máy giặt không nên để cao quá 15cm so với mặt đất

3. Quần áo không sạch hoặc còn dính bột giặt

Thói quen nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy trong một lần giặt làm mất cân bằng giữa lượng nước và lượng quần áo, hoặc vệ sinh thùng và lồng giặt chưa kỹ lưỡng là 2 "thủ phạm" làm quần áo giặt không sạch hay dính cặn bột giặt. Vì thế, lần tới chỉ cần chú ý vệ sinh kỹ hơn, cũng như giặt đúng theo khối lượng cho phép của máy là bạn có thể nói lời tạm biệt với chúng rồi đấy!

Nên mua máy giặt giá rẻ ở đâu?

Máy giặt bị quá tải là một trong những nguyên nhân làm quần áo giặt không sạch

4. Quần áo bị rách do đâu?

Hãy tưởng tượng những vật sắc nhọn bạn bỏ quên như kẹp tóc, đồng tiền, kim kẹp giấy... được giặt chung với quần áo sẽ như thế nào? Chắc hẳn không cần nói chúng ta cũng có thể hiểu số phận của những bộ yêu quý. Bởi lẽ đó, trước khi giặt, các bạn nên lấy hết các món đồ có trong túi, kéo móc khóa quần lại để phòng trường hợp chúng mở tung gây hại cho quần áo hoặc thùng giặt.

Chọn máy giặt tốt bảo vệ chất lượng quần áo

Người dùng nên tạo thói quen kiểm tra túi quần áo trước khi bỏ chúng vào máy giặt

5. Làm sao để giải quyết máy giặt kêu to, rung mạnh?

Máy giặt kêu to, rung mạnh phần lớn do quần áo trong thùng giặt bị xoắn rối gây mất cân bằng hay máy giặt chưa được đặt vững chắc. Vì thế để khắc phục tình trạng này, bạn nên kê lại máy cho chắc hơn, tạm dừng hoạt động và làm tơi quần áo, sau đó tiếp tục quá trình giặt. Ngoài ra, chúng ta nên lưu ý đừng bao giờ đặt máy giặt ở các góc có thể cộng hưởng âm thanh nếu không muốn “nổ tung” vì âm thanh của nó.

Máy giặt bị rung lắc mạnh

Bạn nên đặt máy giặt vững chắc để khắc phục tình trạng kêu to, rung mạnh

Hãy thử áp dụng những mẹo vặt và kiểm chứng hiệu quả nếu máy giặt nhà bạn mắc phải các vấn đề mà chúng tôi đề cập. Bên cạnh đó cùng trao đổi với Nguyễn Kim những sự cố của máy giặt mà bạn quan tâm để chúng tôi tư vấn nhé!

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích