Bỏ túi ngay bí kíp chọn mua micro karaoke hoàn hảo

6 năm trước -

Bạn muốn thỏa thích hát karaoke cùng gia đình vào dịp cuối tuần nhưng chưa biết nên mua loại micro nào cho phù hợp? Hãy nắm ngay các bí kíp sau của Nguyễn Kim để nhanh chóng sắm ngay cho mình chiếc micro hoàn hảo.

Chọn micro có dây hay không dây?

Bạn chọn ngay micro có dây khi phòng nhà nhỏ, vì loại không dây thường bị hú rè trong không gian hẹp. Micro có dây dẫn đủ dài để bạn di chuyển thoải mái trong phòng.

Bạn chọn micro không dây khi phòng giải trí rộng, vì khi đó mic có dây dài sẽ làm bạn vướng víu khi hát.

Chọn micro có dây hay không dây tùy diện tích phòng bạn.

Cách kiểm tra micro tại nơi bán

Tại nơi bán, bạn nên biết thường micro đã điều chỉnh echo, repeat, delay chuẩn nên nghe cái nào cũng hay, khó nhận ra sự chênh lệch. Mẹo ở đây là bạn cần yêu cầu nhân viên điều chỉnh thử giảm delay, repeat và để echo mức trung bình. Nếu bạn nghe thấy tiếng dội qua loa dù volume dàn máy ở mức trung bình, thì chứng tỏ receiver không có mạch chống nhiễu, loại micro này không tốt.

Thử ngay micro với dàn máy tại nơi bán

Đây cũng là cách bạn biết micro hay dở. Bạn tìm vị trí có vật cản để xem receiver của micro không dây có đủ mạnh chưa. Cách thử giọng là bạn có thể nói vào micro hay hát 1 bài để xem micro nào cho âm thanh chất lượng tốt hơn, trong hơn, sáng hơn, ấm hơn và không rè.

Bạn nên hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic khác để xem loại nào tốt hơn. Để xem micro nào cho tiếng vừa ý hơn, bạn cần tắt hẳn nhạc và chỉ mở micro để hát.

Thử micro kỹ càng tại nơi bán.

Chọn dàn karaoke tương đương sản phẩm bạn có ở nhà để thử

Bạn cần thử micro với dàn karaoke tương đương sản phẩm bạn mua dùng tại gia đình, để có thể kiểm chứng chính xác nhất. Sau đó, lựa ít nhất 2 micro ưng ý thử lại lần cuối với dàn máy này.

Cần thử tiếng thuần của micro chọn mua

Để xem tính chất âm thanh của micro, bạn cần giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Micro karaoke hoàn hảo phải có độ nhạy tốt và giảm dần đều âm theo độ xa. Mẹo kiểm tra là bạn để micro cách miệng từ 5 - 15cm, nếu độ hút âm giảm đột ngột đến ngưng hẳn không nghe được thì micro này không tốt.

Kiểm tra lần nữa micro khi dùng tại nhà

Để chắc chắn micro bạn mua dùng tốt, bạn cần kiểm tra ngay với dàn karaoke và loa khi mang về nhà. Nếu có vấn đề, bạn có thể đổi trả được. Cách kiểm tra là cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Bạn dành ít nhất 30 phút để thử vì có nhiều loại mic lúc đầu nghe dở nhưng lại cực kỳ hay về sau.

Thử micro tại nhà cùng dàn máy của bạn.

Có thể bạn cũng thích