Bỏ túi ngay những mẹo "hack" phòng trọ dễ ẹc cho tân sinh viên

- 6 tháng trước

Chỉ còn vài ngày nữa là các bạn tân sinh viên chuẩn bị rời tổ ẩm để đến một thành phố xa lạ. Tuy nhiên các bạn không cần lo lắng chi mô, làm theo những mẹo này và phòng trọ của bạn cũng thoải mái như phòng riêng ở nhà mà thôi.

Hack chiều cao cho chân giường

Bạn có thể độn chiều cao cho giường giống như "hack" chiều cao của bản thân vậy. Bằng cách mua bộ chân nâng chiều cao cho giường trên Amazon, gầm giường của bạn sẽ trở nên rộng và thoáng hơn, để bạn tha hồ chứa đồ.

Bạn có thể độn chiều cao cho giường giống như "hack" chiều cao của bản thân vậy. Với những bộ chân nâng chiều cao cho giường, gầm giường của bạn sẽ trở nên rộng và thoáng hơn để tha hồ chứa đồ.

Giảm tải bớt dây điện nhăng nhít

Phòng trọ đã chật chội, mà dây điện laptop, tủ lạnh, quạt còn lằng nhằng, rối hết cả vào nhau. Tuy nhiên chỉ với một bộ móc treo tường, bạn chỉ cần treo cái mớ bòng bong đấy lên là mọi thứ trong phòng bạn sẽ gọn gàng ngay.

Phòng trọ đã chật chội, mà dây điện laptop, tủ lạnh, quạt còn lằng nhằng, rối hết cả vào nhau thì làm sao chịu nổi. Tuy nhiên với một bộ móc treo tường, bạn chỉ cần treo cái mớ bòng bong đấy lên là mọi thứ trong phòng bạn sẽ gọn gàng ngay.

Tận dụng hộp nhựa đựng đồ

Thay vì nhét chiếc hộp nhựa đựng đồ siêu to khổng lồ vào một xó nào đó sau khi dọn nhà, tại sao bạn không tận dụng nó làm bàn làm ăn nhỉ? Vừa tiết kiệm diện tích, vừa tiết kiệm sẳm sửa bàn ăn, vừa dễ cất dọn vì hộp nhựa nhẹ cực.

Thay vì nhét chiếc hộp nhựa đựng đồ siêu to khổng lồ vào một xó nào đó sau khi dọn nhà, tại sao bạn không tận dụng nó làm bàn làm ăn nhỉ? Vừa tiết kiệm diện tích, vừa tiết kiệm sẳm sửa bàn ăn, vừa dễ cất dọn vì hộp nhựa nhẹ cực.

Trải thảm cho căn phòng trọ

Chỉ với một khoản đầu tư nhỏ, bạn dễ dàng mua được những tấm thảm mềm mại, ấm áp để phủ lên trên lớp sàn nhà thô cứng lạnh lẽo. Đông về không phải căn phòng trọ của bạn sẽ ấm cúng như ngôi nhà của bạn sao? Đến hè, thì chỉ cần cuộn thảm lại và cất thôi.

Chỉ với một khoản đầu tư nhỏ, bạn dễ dàng mua được những tấm thảm mềm mại, ấm áp để phủ lên trên lớp sàn nhà thô cứng lạnh lẽo. Đông về không phải căn phòng trọ của bạn sẽ ấm cúng như tổ ấm thân thương sao? Đến hè thì chỉ cần cuộn thảm lại và cất thôi.

Trồng cây xanh

Không cần những chậu cây cảnh bự chảng, bạn chỉ cần điểm tô căn phòng với vài chậu cây nhỏ xinh như sen đá, xương rồng,... là không gian sống của bạn đã trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống hơn đấy.

Không cần những chậu cây cảnh bự chảng, bạn chỉ cần điểm tô căn phòng với vài chậu cây nhỏ xinh như sen đá, xương rồng... là không gian sống đã trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống hơn đấy.

Trang trí căn phòng theo luật 10%, 30%, 60%

Hãy trang trí phòng với 10% lượng màu sắc thật sự nổi bật, tạo điểm nhấn (như màu đỏ hay vàng chẳng hạn), 30% lượng màu cơ bản (đỏ, lục, lam) và 60% các màu trung tính (như màu be, nâu thẫm, xám). Đầu tư một ít chất xám và căn phòng của bạn sẽ trở nên thật hài hòa và dịu mắt rồi đấy.

Hãy trang trí phòng với 10% lượng màu sắc thật sự nổi bật, tạo điểm nhấn (như màu đỏ hay vàng chẳng hạn), 30% lượng màu cơ bản (đỏ, lục, lam) và 60% các màu trung tính (như màu be, nâu thẫm, xám). Đầu tư một ít chất xám và căn phòng của bạn sẽ trở nên thật hài hòa và dịu mắt rồi đấy.

Dùng đèn trang trí

Hãy sắm cho căn phòng của mình bộ dây đèn trang trí với màu sắc mà bạn yêu thích và treo ở một hoặc hai góc trong phòng. Điều này sẽ giúp ánh sáng trong phòng trở nên dịu hơn rất nhiều.

Hãy sắm cho căn phòng của mình bộ dây đèn trang trí với màu sắc yêu thích và treo ở một hoặc hai góc trong phòng. Điều này sẽ giúp ánh sáng trong phòng trở nên dịu hơn rất nhiều.

Sử dụng vải thêu làm đồ trang trí tường

Mua một vài tấm vải thêu kiểu bohemian hoặc phong cách tương tự rồi treo quanh tường, và căn phòng của bạn đã độc đáo và cá tính hơn rồi. Bạn sẽ không cần tiêu tiền cho giấy dán tường hay sơn, cũng không cần lo tường bị tổn hại gì vì bạn chỉ đơn giản là treo vải lên thôi mà.

Mua một vài tấm vải thêu kiểu bohemian hoặc phong cách tương tự rồi treo quanh tường, căn phòng của bạn đã độc đáo và cá tính hơn rồi. Bạn cũng không cần tiêu tiền cho giấy dán tường hay sơn, cũng không cần lo tường bị tổn hại gì vì bạn chỉ đơn giản là treo vải lên thôi mà.

Giữ nhà vệ sinh gọn gàng với bộ giá đựng bàn chải, xà phòng

Sắm một bộ giá đỡ bàn chải, xà phòng sẽ giúp căn phòng vệ sinh trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Sắm một bộ giá đỡ bàn chải, xà phòng sẽ giúp căn phòng vệ sinh trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Sắm sửa bộ dụng cụ sửa chữa mini

Hãy mang theo bộ dụng cụ này bên mình mỗi khi ra đường, và cuộc sống của các bạn - những tân sinh viên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Khi xe đạp tuột xích hay laptop dở chứng, những dụng cụ này sẽ là trở thủ rất hữu ích sẽ cứu nguy cho bạn đấy.

Nếu am hiểu một chút về máy móc, bạn nên trang bị cho mình một bộ dụng cụ mini và mang nó theo bên mình mỗi khi ra đường. Việc này giúp việc sống xa nhà của các bạn tân sinh viên "dễ thở" hơn rất nhiều đấy. Khi xe đạp tuột xích hay laptop dở chứng..., những dụng cụ này sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn trong trường hợp "lạ nước lạ cái" chưa biết rõ các nơi sửa chữa uy tín hoặc tiết kiệm được một khoảng khá cho việc thuê ngoài sửa chữa.

"Hack" điều hòa

Điều hòa trong phòng bạn dở chứng, chạy hoài nhưng không thể làm mát không khí được, và không khí cũng vì thế mà không được lưu thông liên tục? Hãy lấy một chiếc khăn mặt vo trong nước nóng và phủ lên trên bộ ổn nhiệt của điều hòa, đợi một chút là điều kì diệu sẽ xãy ra đó.

Điều hòa trong phòng bạn dở chứng, chạy hoài nhưng không thể làm mát không khí khiến không khí trong phòng không được lưu thông liên tục? Hãy lấy một chiếc khăn mặt vo trong nước nóng và phủ lên trên bộ ổn nhiệt của điều hòa, đợi một chút là điều kì diệu sẽ xảy ra đó.

Treo giấy nhắn trong phòng tắm để tranh thủ học

Hãy cáng mỏng những tờ công thức để nó trở nên cứng cáp và chống nước tốt hơn, sau đó treo chúng vào nhà vệ sinh là bạn có thể "tranh thủ" học hành mỗi khi đi tắm hay "giải quyết nỗi buồn" rồi đấy.

Mới nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất hữu dụng cho việc học của bạn. Cán mỏng những tờ công thức để trở nên cứng cáp và chống nước tốt hơn, sau đó treo chúng vào nhà vệ sinh là bạn có thể tranh thủ học hành mỗi khi đi tắm hay "giải quyết nỗi buồn" rồi đấy!

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan