Bụng sẽ hết "phệ" nếu bạn biết nguyên nhân và phương pháp giải quyết

3 năm trước -

Hầu hết, mọi người đều nghĩ nguyên nhân gây béo bụng là do ăn uống quá nhiều. Tuy nhiên, béo bụng có nhiều nguyên nhân gây ra như stress, nội tiết, rượu bia hoặc sau khi sinh chưa lấy lại dáng.

Nếu bạn đã và đang tập thể dục để cải thiện tình trạng mỡ bụng, nhưng cân nặng và mỡ bụng vẫn chưa giảm, thì có lẽ là do bạn chưa biết nguyên nhân cũng như chưa sử dụng đúng phương pháp giảm cân. Vì thế, điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm chính là xác định "thủ phạm" và lập kế hoạch rõ ràng, khoa học để đánh bay mỡ bụng nhé.

1. Chế độ ăn uống không khoa học

Chắc hẳn mọi người đều nghĩ nhịn ăn sẽ giảm được cân, nhưng đó chính là suy nghĩ sai lầm khiến cân không giảm mà bệnh lại kéo nhau tới. 

Để có một cơ thể khỏe mạnh, cơ thể chúng ta cần đảm bảo có đầy đủ chất, bao gồm như Vitamin, Cacbonhydrate hay thậm chí là chất béo. Nếu bạn không am hiểu về các chất dinh dưỡng mà tự ý loại bỏ những chất dinh dưỡng cần thiết này, thì lợi ít mà hại nhiều. Chẳng hạn như chỉ ăn trái cây, rau củ mà không ăn thịt và chất béo hoặc ngược lại, thì cơ thể sẽ dễ xuống dốc, lúc đó bụng không nhỏ mà tiền lại hụt vì phải nhập viện vì mất sức đấy nhé!

Sẽ không còn mỡ bụng nếu bạn ăn uống một cách khoa học

2. Stress

Bạn đã bao giờ nghe đến việc có mỡ bụng do stress chưa? Stress ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ ăn uống cũng như tình trạng thể chất và tinh thần. Đó là nguyên nhân khiến bạn bỏ qua vấn đề ăn uống nên dễ có mỡ bụng. Vì vậy, hãy cố gắng giảm căng thẳng hết mức có thể, tìm cách thư giãn đầu óc và cân bằng mọi việc, bạn sẽ cảm thấy cực thoải mái khi quay lại việc chăm sóc bản thân, tập luyện có hiệu quả hơn. 

Sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch để tình trạng stress không diễn ra thì bạn sẽ không còn mỡ bụng nữa nhé

3. Tập luyện không đa dạng

Mỗi loại bài tập đều có tác động đến từng vùng cơ thể khác nhau, vì vậy bạn nên kết hợp nhiều bài tập để tăng hiệu quả cho việc giảm mỡ bụng. Tăng cường tập thêm các bài tập yoga, hoặc tăng cơ để mỡ bụng nhanh chóng tránh xa bạn nhé. 

Sử dụng máy tập thể dục để có thể đa dạng bài tập, mỡ bụng sẽ từ đó mà tránh xa bạn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các máy tập thể dục để hỗ trợ trong vấn đề giảm mỡ bụng. Ở các máy tập, bạn sẽ dễ dàng tập luyện hơn khi có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ tập. Bên cạnh đó, ở các máy tập chất lượng cao còn có bảng đo nhịp tim để bạn có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh chế độ tập của mình. Đặc biệt, các loại máy tập thể dục có khả năng gấp gọn, không chiếm chiếm quá nhiều không gian nhà.

4. Lượng Androgen cao

Một trong những lý do nghiêm trọng nhất: bạn có thể bị buồng trứng đa nang (PCOS). Điều này đồng nghĩa với việc trong cơ thể phụ nữ có một lượng hormone nam cao, ảnh hưởng nhiều đến chức năng của cơ thể như rối loạn kinh nguyệt, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường... nên rất dễ ảnh hưởng đến việc tăng cân.

Để giải quyết vấn đề này, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải liên hệ với bác sĩ có chuyên môn, hoặc đến khám tại các bệnh việc uy tín để có phương hướng giải quyết kịp thời. 

Nội tiết tố cũng khiến cho mỡ bụng tồn tại trong cơ thể, nếu được hãy tìm đến các chuyên gia sức khỏe để được tư vấn về việc này

Nội tiết tố cũng khiến cho mỡ bụng tồn tại trong cơ thể, nếu được hãy tìm đến các chuyên gia sức khỏe để được tư vấn về việc này

Nói tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn có mỡ bụng, nhưng trước khi bạn chăm chăm vào việc nhịn ăn để mỡ bụng được giảm thiểu, hãy nghiên cứu kỹ càng các phương pháp tập luyện cũng như chế độ ăn hợp lý để có thể mang lại cho mình một vóc dáng cực chuẩn nhé.

Có thể bạn cũng thích