Cả một trời "thương thương" - Bạn đã bắt kịp xu hướng này chưa?

- 5 tháng trước

Bắt kịp xu hướng đang rất thịnh hành trên Facebook - "Thương Thương" rất đơn giản mà không cần sử dụng photoshop

Trong giai đoạn giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, Facebook đã giới thiệu biểu tượng cảm xúc "thương thương" giúp người dùng kết nối và nhắn gửi tình cảm cho nhau khi không thể gặp mặt. Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, biểu tượng này đã nhận được sự quan tâm lớn, có lẽ vì thiết kế "thương thương" ôm trọn con tim rất dễ thương. Thậm chí việc "ôm tim" đã gây nên một xu hướng "thương thương", nhà nhà người người cũng tự tìm một thứ gì để ôm cho thật thương thương. 

Khác so với những biểu tượng cảm xúc khác trước đây như Haha, Yêu Thích, Phẫn nộ, Wow không có một hành động gì cụ thể thì với biểu tượng Thương Thương này, bạn có thể chế icon Thương Thương với những hình ảnh khác vì biểu tượng này có hành động ôm một trái tim, và người dùng có thể thay thế trái tim này bằng hình ảnh riêng của mình. 

1. Cách chế icon Thương Thương của Facebook

Một trang web đã cho phép bạn "cá nhân hóa" biểu tượng cảm xúc này thật đơn giản mà không cần sử dụng các phần mềm thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần một chiếc laptop, một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính bảng là đã có thể bắt "trend" được rồi. Bắt đầu tạo biểu tượng "thương thương" cho mình bằng cách vào đây:


Đây là giao diện của website. Ở bước đầu tiên, click vào "Upload your image" và chọn ảnh từ thiết bị lên trang web.

Bức hình khi lên website sẽ ra như trên. Bạn có thể chọn ảnh không nền hay có nền tùy theo sở thích


Sao đó bạn điều chỉnh kích thước vị trí của hình sao cho nhìn "ổn áp nhất". Rolate Angle cho phép bạn xoay bức hình sang trái hay phải tùy ý. Scale dùng để điều chỉnh kích thước bức hình. Còn X - Y để chỉnh vị trí của bức hình.


Nhấn download là bạn đã có ngay bức hình siêu xinh xắn để thỏa sức đu trend rồi đấy!

2. Cách tải bộ Sticker "Sát cánh bên nhau" trên Facebook

Bước 1:

Cập nhật ứng dụng Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất trên điện thoại của mình.

Bước 2:

Sau khi đã cập nhật hoàn tất hãy vào một đoạn trò chuyện bất kì trên Facebook Messenger và nhấn giữ một câu chat bất kỳ để thả tim.

Bạn sẽ thấy có các biểu tượng cảm xúc khác nhau như cười, tức giận,... và có cả trái tim màu hồng hãy nhấn chọn vào trái tim hồng.

Bước 3:

Khi bạn thả tim xong sẽ có đề xuất hỏi bạn có muốn cập nhật lên biểu tượng trái tim mới hay không, bạn chỉ cần Xác nhận cập nhật.

Lúc này chúng ta đã có thể sử dụng bộ sticker Sát cánh bên nhau theo trend Facebook rồi. Hãy vào bình luận trên Facebook để sử dụng trọn bộ Sticker này nhé.


Ở đây có bán điện thoại siêu rẻ siêu xinh để bạn đu trend nè! Không cần chi quá nhiều tiền để mua một chiếc điện thoại đắt tiền, bạn chỉ cần bỏ chưa tới 4 triệu đã có ngay một chiếc điện thoại đáp ứng mọi nhu cầu nghe gọi, chụp hình, lướt web rồi. Tham khảo danh sách điện thoại dưới 4 triệu này nhé. Nhấc điện thoại gọi đến 1800 6800 hoặc truy cập website nguyenkim.com và đặt mua một chiếc điện thoại ưng ý ngay hôm nay nào!

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan