7 năm trước -

Các bước cấp cứu khi điện thoại bị dính nước

Đi biển, đi bơi, đi du lịch,… là một trong rất nhiều trường hợp khiến bạn bất cẩn, làm rơi và để điện thoại dính nước. Máy giặt, nhà vệ sinh, bồn tắm… cũng là những nơi bạn thường bất cẩn đánh rơi hay để quên làm điện thoại vào nước. Ngoài ra, điện thoại của bạn cũng có thể bị dính nước vì bạn đi xông hơi, bị mắc mưa, gặp thời tiết sương mù.

Khi điện thoại di động của bạn gặp phải rắc rối này, bạn cần có một chút kiến thức với vài mẹo nhỏ để cấp cứu cho điện thoại.

1.      Bạn cần đưa điện thoại của bạn ra khỏi môi trường nước nhanh nhất có thể. Các cổng kết nối, cổng cắm tai nghe, cổng sạc pin hay phần vỏ có thể làm nước dễ dàng thâm nhập sâu vào các bộ phận bên trong của máy.

2.      Không nên vì lo sợ mà kiểm tra điện thoại xem có còn hoạt động hay không bằng cách bấm bất kỳ nút bấm nào. Việc này có thể làm các bộ phận bên trong của điện thoại bị nhiễm nước nghiêm trọng hơn.

dien thoai di dong chinh hang

3.      Tháo pin, thẻ sim và các thiết bị ngoại vi, phụ kiện ra khỏi điện thoại. Để trống các jack cắm, bật nắp vỏ lên để điện thoại di động của bạn khô nhanh hơn.

4.      Dũng khăn khô bằng vải mềm để lau pin, thẻ sin, tất cả các phụ kiện, lau bề mặt ngoài của điện thoại. Khi lau cần chú ý để nước không bị lem vào các bộ phận chưa dính nước.

5.      Sau khi lau khô, bạn đặt để điện thoại di động và các linh phụ kiện khác vào thùng gạo nhà mình hoặc một tô lớn đựng gạo. Gạo là một nguyên liệu có khả năng hút ẩm rất tốt lại thường xuyên có sẵn trong nhà bạn.

dien thoai chinh hang chat luong tot

6.      Khi điện thoại di động và các thiết bị khác đã khô, bạn lắp chúng thành chiếc điện thoại hoàn chỉnh và khởi động để xem khả năng hoạt động của điện thoại.

7.      Trường hợp xấu nhất, nếu dế yêu của bạn không hoạt động trở lại, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ sữa chữa khi cần thiết.

Một số điều không nên làm khi điện thoại bị dính nước:

         Không làm khô điện thoại bằng cách bỏ vào lò vi sóng, dùng máy sấy tóc hay dùng tăm bông để lau khô máy.

         Không làm khô máy bằng cách cắm và sạc pin ngay cho điện thoại. 

Có thể bạn cũng thích