Các kiểu “làm bếp” với bàn ủi, quá thuận tiện cho ngày hết ga

8 năm trước -

Có một chuyện không phải đùa là bạn nên để chiếc bàn ủi của nhà mình ở phòng bếp hơn là cất nó ở trong phòng ngủ của mình. Tại sao ư? Vì chúng tôi sẽ cho bạn thấy được những công dụng hữu ích của thiết bị thay vì phải xếp xó và chỉ được sử dụng để là quần áo.

Thử đặt bản thân bạn vào những tình huống xấu không thể tả được: nhà hết ga, nồi cơm điện bị hỏng và không có cả lò vi sóng, lò nướng hay là bếp điện từ. Nhìn ngó xung quanh đồ đạc trong nhà bạn chỉ có mỗi cái bàn ủi vẫn thường hay dùng để là quần áo mỗi khi đi làm hay đi đám tiệc. Bụng đói, bạn có thể làm gì được khi mà mình đang rất lười để có thể lết thân ra ngoài ăn.

Nướng bánh mì phô mai

Không món nào dễ làm hơn và chắc bụng hơn món này, bạn chỉ cần hai lát bánh mì sandwich cùng vài miếng phô mai. Sau đó phết bơ lên đều cả hai mặt rồi bọc bánh lại bằng giấy bạc. Mở bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất và đặt lên gói giấy bạc bạn vừa bọc, ấn xuống thật nhẹ nhàng.

Nướng bánh mì phô mai bằng bàn ủi

Khi nghe mùi thơm là đã đến lúc bạn cần lật mặt của bánh và làm tương tự như trên. Nếu bánh đã giòn đều thì đây là lúc bạn dùng được rồi đấy. Dễ dàng phải không nào, chẳng cần một chiếc lò vi sóng đắt tiền, bạn vẫn có thể làm được món bánh mì phô mai nướng thật hoàn hảo.

Chiên trứng đầy nghệ thuật

Đây đảm bảo là món sẽ được các bạn sinh viên áp dụng một cách triệt để bởi nó nhanh, gọn, lẹ và đỡ phải rửa chén bát. Cứ lật úp bàn ủi lại, cho chảo lên bề mặt của thiết bị, việc còn lại là bạn chỉ cần làm như đang chiên trứng trên bếp ga mà thôi. Đảm bảo là ngon hết ý, như được làm từ “tay mẹ” vậy.

Chiên trứng nghệ thuật bằng bàn ủi

Nướng thịt xông khói

Bạn vừa mua một vỉ thịt xông khói ở siêu thị hôm qua, không có lò nướng và đã chán ngán bởi món thịt xông khói chiên. Tại sao bạn không thử cách này! Hãy bọc thịt bằng giấy bạc rồi áp bàn ủi lên gói giấy bạc đấy. Lật mặt sau 5 – 6 phút, giờ chỉ cần chờ mặt dưới chín nữa là bạn đã có thể tự tay thưởng thức thành quả đầy sáng tạo của bản thân rồi phải không.

Nướng thịt xông khói bằng bàn ủi

Hâm nóng bánh pizza

Không phải tự nhiên mà lại có câu “Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ”. Để miếng bánh pizza nguội lạnh của bạn không phải trở nên vô vị hay khô cứng trong miệng, hãy sử dụng thiết bị để hâm nóng lại những miếng bánh này, chúng sẽ thơm ngon như vừa được lấy ra từ lò nướng vậy đó, nếu muốn nhanh hơn bạn hãy kết hợp với máy sấy tóc nhé.

Hâm nóng bánh pizza bằng bàn ủi

Đóng gói thực phẩm

Cuối cùng, đây mới chính là tiện ích để chúng tôi khẳng định bạn nên để chiếc bàn ủi nhà mình ở phòng bếp. Bởi bạn có thể dùng nó để đóng gói thực phẩm đấy, quá ngạc nhiên phải không? Hãy thử bằng cách ép chặt miệng của túi thực phẩm rồi kẹp giấy bạc vào phần đầu túi. Chỉ cần ủi lên phần giấy bạc thôi là túi đã được đóng gói kĩ càng.

Đóng gói thực phẩm bằng bàn ủi

Bấy nhiêu tiện ích đã đủ để bạn thay đổi công dụng cho chiếc bàn ủi của nhà mình chưa? Nếu một hôm nào bệnh lười của bạn lên ngôi và gặp những trường hợp oái oăm được đưa ra ở trên thì hãy áp dụng nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích