7 năm trước -

Các loại rau củ quả không cần để tủ lạnh bạn nên biết

Tủ lạnh là vật dụng để bảo quản thực phẩm và rau của quả thiết yếu mà hầu như gia đình nào cũng có. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại rau củ nào cũng cần phải bảo quản tủ lạnh. Nguyenkim.com giới thiệu đến bạn các loại rau củ quả không cần để tủ lạnh bạn nên biết.

các loại rau củ không nên để trong tủ lạnh

         Khoai tây: Khoai tây bạn không nên cho vào tủ lạnh. Chỉ cần cho vào trong túi giấy, để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, cũng không nên để ngay trên nền đất vì khoai tây sẽ mọc mầm, sinh ra chất gây hại cho chúng ta khi ăn phải.

         Cà chua: Bạn nên mua vừa đủ cà chua và dùng dần trong 1 – 2 ngày là đảm bảo cà chua tươi ngon nhất. Cà chua xanh nếu để trong tủ lạnh sẽ chín chậm lại, mùi vị đặc trưng của cà chua cũng sẽ hao hụt đi nhiều. Cà chua chín để trong tủ lạnh lâu dễ bị mềm nát, mùi vị không còn ngon nữa.

         Hành tây: Bạn hay để hành tây trong tủ lạnh ? Việc này là không nên nhé. Hành tây sinh ra khí e-ty-len làm mất mùi của lê và táo, lại còn hút chất ẩm của các loại rau khác khiến chúng nhanh hư. Không cần để trong tủ lạnh, bạn chỉ cần để hành tây ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời là có thể giữ chúng tương ngon khoảng 1 tháng.

         Tỏi : Tỏi nếu để trong tủ lạnh sẽ làm chúng nhanh mọc mầm, hương vị tỏi không còn tươi ngon nữa.

các thực phẩm không cần bảo quản tủ lạnh

         Khoai lang: Bạn cũng không nên để khoai lang trong tủ lạnh. Ở nhiệt độ phòng, ở nơi khô ráo thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời là bạn đã có thể giữ được khoai lang trong 1 tuần.

         Dưa vàng, ớt đỏ, vải, nhãn tốt nhất là để ở nơi thoáng mát và bạn nên sử dụng nhanh, không nên để quá lâu. Những loại quả này có hàm lượng nước, nếu để lâu trong tủ lạnh sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát, mùi vị không còn ngon nữa.

         Chuối : Nếu bạn bỏ chuối trong tủ lạnh, quá trình chín của chuối sẽ bị làm chậm lại.

         Bánh mì hoặc các loại bánh làm bằng bột mì: Bạn không nên để chúng trong tủ lạnh, bột bánh sẽ kết lại làm bánh cứng, mất ngon.

Một số tủ lạnh bán chạy tại Nguyenkim.com :

TỦ LẠNH SHARP SJ-18VF2-BS

TỦ LẠNH ELECTROLUX ETB2102PE-RVN

TỦ LẠNH SANYO SR-U185PN(SU)

Có thể bạn cũng thích