Các nguyên nhân làm cho laptop quá nóng

6 năm trước -

Do tính chất công việc bắt buộc bạn phải sử dụng máy tính liên tục nhưng chỉ vừa mới khởi động, máy đã bắt đầu nóng lên và bạn không biết lí do tại sao? Nếu bạn đang gặp những tình trạng như thế thì hãy tham khảo những nguyên nhân dưới đây và cùng Nguyễn Kim tìm cách khắc phục để laptop của bạn hoạt động tốt hơn nhé!

1. Bụi

Mỗi laptop đều có hệ thống làm mát dựa vào một quạt lưu thông không khí, nhưng bụi hoặc các vật nhỏ khác vẫn có thể lọt vào máy và chặn các lỗ thông hơi, làm bít không khí lưu thông khiến cho máy trở nên nóng hơn bình thường. Khi bị trường hợp này, bạn hãy dùng khí nén để đẩy bụi ra hoặc đem laptop đến trung tâm sửa chữa để vệ sinh nhé! Chi phí vệ sinh máy cũng không quá mắc nên bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng hơn.

2. Bị hư quạt

Quạt có tác dụng lưu thông không khí, làm tản nhiệt hệ thống máy bên trong. Tuy nhiên, nếu quạt bị hỏng, nhiệt có thể tích tụ và làm cho máy nóng lên. Do đó, bạn cần chú ý khi quạt bị hỏng thì nên thay thế trước khi nó gây ra thiệt hại nặng hơn cho laptop của bạn. Hoặc bạn cũng có thể mua thêm đế tản nhiệt làm cho máy mát hơn, chay nhanh hơn.

Quạt bị hỏng, nhiệt tích tụ làm máy nóng lên

3. Hệ thống tản nhiệt hoạt động kém

Trong nhiều trường hợp, bộ tản nhiệt cho CPU của laptop có thể lệch khỏi vị trí hay keo tải nhiệt bị khô cứng, không còn cung cấp đủ nhu cầu làm mát, dẫn đến tình trạng máy bị nóng dần lên. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra keo tải nhiệt có bị khô hay không (nếu bạn có chuyên môn) hoặc đem máy đến cửa hàng dịch vụ để kiểm tra.

Hệ thống tản nhiệt kém, không lưu thông được khí làm máy nóng lên

4. Chương trình hoạt động trên máy quá nhiều

Các chương trình hoạt động quá nhiều cũng gây nên tình trạng nóng CPU và dẫn đến nóng máy, hãy tiến hành quét virus thường xuyên, dọn sạch rác, loại bỏ bớt những chương trình không cần thiết và sử dụng hệ điều hành theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu năng cao nhất.

Xem thêm : Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Bài: Tường Vi

Có thể bạn cũng thích