Các thói quen "bức tử" nồi cơm điện bạn cần tránh xa

4 năm trước -

Nồi cơm điện giúp bạn nấu cơm đơn giản, nhanh chóng mà không cần phải canh lửa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần lưu ý khắc phục những thói quen gây hại đến thiết bị sau đây để dùng được lâu bền và nấu cơm ngon.

Sử dụng nồi cơm điện đúng cách để cơm luôn ngon và kéo dài tuổi thọ thiết bị

Sử dụng nồi cơm điện đúng cách để cơm luôn ngon và kéo dài tuổi thọ thiết bị

Làm bong lớp chống dính của lòng nồi

Đây là bộ phận rất quan trọng trong nồi cơm điện, ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của cơm. Nếu lòng nồi bị mất lớp chống dính, tình trạng gia nhiệt sẽ kém vì khả năng tiếp xúc với mâm nhiệt kém, khiến cơm bị cháy, bám cứng vào lòng nồi....

Lòng nồi sẽ bi tróc lớp chống dính nếu bạn dùng mui cứng xới cơm đấy!

Lòng nồi sẽ bi tróc lớp chống dính nếu bạn dùng mui cứng xới cơm đấy!

Những hành động như sử dụng muôi cứng, vo gạo trực tiếp bằng lõi nồi, dùng miếng cọ rửa inox hay các mẹo vệ sinh bằng hóa chất có khả năng ăn mòn lớp chống dính, ví dụ giấm ăn sẽ khiến lòng nồi bị bong lớp chống dính, bạn cần tránh thực hiện.

Làm hỏng rơ le chính

Rơ le chính khá "mong manh dễ vỡ", chỉ cần vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng có thể khiến chúng bị hỏng:

- Không lau sạch nước xung quanh lỗi nồi: Nhiều người chỉ lau sơ thậm chí không lau vì nghĩ rằng trong quá trình nấu cơm, hơi nhiệt sẽ làm khô chúng luôn. Tuy nhiên, đây là một quan điểm vô cùng sai lầm. Bộ cảm ứng nhiệt và đĩa nhiệt sẽ bị ướt nếu bạn không lau khô nước, đồng thời lồng lòng nồi tiếp xúc với rơ le điện nên có thể gây chập điện, làm hỏng rơ le.

Đừng cầm lõi nồi cơm điện bằng 1 tay bạn nhé!

- Cầm lõi nồi bằng 1 tay cho vào nồi cơm điện: Việc này sẽ làm rơ le nhiệt tiếp xúc không đều, khiến cơm bị sượng, bên sống bên chính. Vì bữa ăn luôn được ngon miệng và kéo dài tuổi thọ thiết bị, bạn cần khắc phục ngay. Hãy cầm lỗi nồi bằng cả 2 tay, đặt vào nồi rồi xoay nhẹ nồi cơm qua trái hoặc qua phải để rơ le tiếp xúc được đều hơn.

- Hâm cơm liên tục: Có thể bạn nghĩ việc này không gây hại gì, nhưng thực chất rơ le nhiệt sẽ bị bật tắt không chính xác đấy!

Bật nút Cook nhiều lần

Nếu bạn thích bật đi bật lại nút Cook của nồi cơm điện để làm cơm cháy hay hâm cơm nhiều lần, vậy thì ngay từ bây giờ hãy dừng ngay thói quen tai hại này ngay lập tức. Vì độ chính xác của nam châm ở mâm điện sẽ bị giảm, khiến tuổi thọ nồi giảm dần.

Những nồi cơm điện đơn năng khi hầm, xào cần bật nút Cook nhiều cũng sẽ khiến rơ le phải ngắt mạch liên tục làm nồi hỏng nhanh chóng

Có thể bạn cũng thích