Các tiêu chí chọn mua máy nước nóng an toàn mà bạn cần lưu ý

5 năm trước -

Ngoài việc chọn lựa loại máy nước nóng, điều bạn cần lưu ý chính là các tính năng an toàn và chống giật của sản phẩm này để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

6 công nghệ hiện đại giúp máy nước nóng dùng an toàn

- Cảm biến chống rò rỉ điện ELCB: Hầu hết các dòng máy nước nóng chính hãng đều có công nghệ này, để loại bỏ nguy cơ rò rỉ điện và phản ứng gần như ngay lập tức khi có tình huống xảy ra. Nó được thiết kế ngay trên dây nguồn và điều chỉnh ngắt điện trong 1/1000 ngay sau thời điểm phát hiện ra nguồn điện bị rò rỉ. Có 2 loại ELCB là đơn cực (cảm ứng 1 điện cực) và lưỡng cực (cảm ứng 2 cực tăng độ an toàn).

Máy nước nóng có cảm biến chống rò rỉ điện ELCB.

+ Cảm biến chống quá nhiệt: Ổn định nhiệt độ nước ở mức 45-55 độ C, kiểm soát độ nóng nên nước sử dụng không bị nóng quá nóng đột ngột, chống bỏng tốt, tăng tính an toàn.

+ Cảm biến chống cháy khô: Tự động ngắt điện khi nhiệt độ nước tăng quá cao và lượng nước chạy qua máy ít, tự khởi động lại khi đã nguội, tránh cháy khô và góp phần an toàn hơn.

+ Điều chỉnh dòng chảy, lưu lượng nước sử dụng: Hoạt động nhờ cảm nhận thay đổi dòng chảy trong đường ống dẫn. Khi áp lực nước chảy qua quá yếu thì nó sẽ tự ngắt điện tránh nguy cơ cháy nổ điện xảy ra.

+ Tự chuẩn báo lỗi, cảnh báo cho người dùng: Các máy nước nóng an toàn sẽ được trang bị nút báo lỗi, nguy hiểm hay rò rỉ điện để bạn biết và gọi bộ phận sửa chữa. Ở hệ thống chống giật, chống rò rỉ sẽ có cảm biến, khi có sự cố như rò điện hay quá tải thì nó tự động ngắt điện và nút báo sự cố sáng lên để báo bạn ngừng sử dụng và giải quyết sự cố đó.

+ Tính năng tương thích điện từ EMC: Sóng điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà không thể thấy được, chỉ có thể thấy ảnh hưởng trên các thiết bị điện khác gây nhiễu sóng điện từ. Máy nước nóng an toàn, chất lượng có tính năng tương thích điện từ EMC khi hoạt động gần các thiết bị điện khác sẽ không gây tình trạng nhiễu sóng quá mức.

Máy nước nóng có tương thích điện từ EMC.

6 bí kíp giúp bạn chọn mua máy nước nóng dùng an toàn

- Tìm hiểu kỹ các công nghệ an toàn: Bạn có thể tham khảo các công nghệ ở bên trên: cảm biến chống rò điện ELCB, cảm biến chống quá nhiệt, chống bỏng, cảm biến chống cháy khô, công tắc kiểm soát dòng chảy, lưu lượng nước, nút cảnh báo cho người dùng, tính năng tương thích điện từ EMC.

- Tính năng cần lưu ý nhất là chống giật: Do máy nước nóng là thiết bị điện dùng trong phòng tắm, luôn tiếp xúc với nước. Bạn phải chọn máy nước nóng an toàn với chức năng chống giật để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

- Lắp dây tiếp đất cho máy: Thêm 1 cách để đảm bảo an toàn khi dùng máy nước nóng là lắp dây tiếp đất cho thiết bị. Khi sử dụng máy nước nóng trong khoảng thời gian dài, máy bị bám cặn, hư hỏng làm mất khả năng cách điện của vật liệu, nhờ dây tiếp đất thì điện nếu có rò rỉ ra sẽ truyền xuống đất thay vì người sử dụng.

Bạn cần lắp dây tiếp đất cho máy nước nóng.

- Chọn mua thương hiệu chính hãng, nơi bán uy tín: Các thương hiệu nổi tiếng về máy nước nóng như Ariston, Panasonic, Centon, Electrolux, Ferroli hay Atlantic luôn có nhiều lựa chọn đa dạng và chất lượng dành cho bạn. Bạn cũng nên mua tại trung tâm mua sắm lớn để đảm bảo hàng chính hãng, nhiều khuyến mãi và hậu mãi tốt. Có 2 loại sản phẩm là máy nước nóng gián tiếpmáy nước nóng trực tiếp cho bạn lựa chọn.

- Kiểm tra công tắc hay nút báo rò điện của máy trước khi sử dụng: Việc này giúp đảm bảo không có sự cố xảy ra. Khi hệ thống có dấu hiệu cho thấy rò rỉ điện, bạn tuyệt đối không sử dụng để tránh hậu quả đáng tiếc.

Bạn cần kiểm tra công tắc trước khi dùng máy nước nóng.

- Kiểm tra nhiệt độ nước trước khi dùng cho trẻ nhỏ: Trẻ nhỏ có làn da nhạy cảm hơn người lớn, nước quá nóng sẽ ảnh hưởng đến làn da non nớt của trẻ trong khi với da người lớn thì không sao.

Có thể bạn cũng thích