Các ưu điểm nổi bật của Smart TV Samsung năm 2018

7 năm trước -

Dòng sản phẩm Smart TV của Samsung năm nay tiếp tục sở hữu những tính năng vượt trội lần đầu tiên có mặt trên TV. Những công nghệ mới luôn được nhà sản xuất này tìm kiếm và sẵn sàng thử nghiệm ứng dụng lên sản phẩm của mình.

TV đầu tiên tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

Samsung tích gợp trí tuệ nhân tạo AI lên TV

Trong thời gian gần đây chúng ta đã được nghe nhiều về trí thông minh nhân tạo AI. Đúng như tên gọi của nó, AI là trí tuệ do con người lập trình tạo ra, với mục tiêu giúp máy móc có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. AI hiện đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực và mới đây nhất với lĩnh vực hiển thị. Samsung chính là nhà sản xuất đầu tiên mang AI lên những chiếc TV.

Samsung QLED Q9S vừa được giới thiệu là một chiếc TV vô cùng ấn tượng. Trí thông minh nhân tạo trên chiếc TV mới của Samsung sẽ tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và sử dụng bộ lọc quang học nhằm cải thiện độ phân giải của những video có chất lượng thấp. Có được kết quả này, Samsung đã phải thu thập, nghiên cứu nguồn cơ sở dữ liệu khổng lồ lên đến hàng triệu video.

Chiếc TV sẽ tự học chính nó và người dùng để dần trở nên tốt hơn theo thời gian sử dụng. Samsung cũng khẳng định thêm quá trình chuyển đổi độ phân giải sẽ không gây ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị trong video gốc.

Công nghệ AI giúp biến nội dung thường thành nội dung 8K

Những nội dung thông thường cũng có thể biến thành độ phân giải 8K

Ngoài cải thiện độ sáng và độ tương phản một cách tự động thông qua các bộ lọc quang học. AI trên chiếc TV này có khả năng tăng độ phân giải chất lượng hình ảnh, giúp hình ảnh đạt chất lượng cao hơn. Sản phẩm TV QLED mới có tên mã Q9S, sở hữu kích thước 85 Inch và tấm nền với độ phân giải lên đến 8K.

Nếu nội dung đầu vào không đạt chất lượng 8K, trí tuệ nhân tạo của chiếc TV sẽ tự động nhận biết và điều chỉnh nâng cao chất lượng hình ảnh. Sau nhiều năm phát triển công nghệ 4K hiện tại đã rất phổ biến, giờ đây 4K được tích hợp cả trong những chiếc TV giá rẻ. Đây là thời điểm thích hợp để những công nghệ cao cấp hơn như 8K phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu giải trí ngày càng cao của người dùng.

Khả năng kết nối vạn vật – IoT

Những chiếc TV sẽ thông minh hơn với trợ lý ảo Bixby

IoT hiện đang ở giai đoạn bùng nổ, phát triển rất nhanh chóng và mạnh mẽ trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Dẫn đầu xu thế đó, Samsung cho biết Smart TV của họ bán ra trong năm nay sẽ được tích hợp trợ lý ảo Bixby. TV và các thiết bị gia dụng trong nhà sẽ được kết nối và hoạt động thông suốt với nhau dưới một nền tảng điện toán đám mây smartThings. Nền tảng điện toán đám mây mới này cho phép chiếc TV có thể tương tác với nhiều thiết bị gia dụng khác trong nhà để tạo thành một mạng lưới liên kết. Chẳng hạn như khi chiếc TV kết nối với tủ lạnh Family Hub. Người dùng có thể lên thực đơn các bữa ăn, các công thức nấu và nhiều hoạt động khác.

Micro LED - công nghệ TV của tương lai

Micro LED là công nghệ màn hình hiển thị mới vừa được Samsung trình diễn với nhiều đột phá ấn tượng. Đây được xem như một bước tiến hóa tiếp theo của công nghệ hiển thị trên TV.

Cơ chế hoạt động đó Micro LED khá tương đồng với công nghệ OLED

Công nghệ Micro LED hoạt động với các điểm ảnh là những đi-ốt có khả năng tự phát sáng mà không cần sử dụng đến đèn nền. Với cơ chế hoạt động đó Micro LED khá tương đồng với công nghệ OLED. Tuy nhiên, trái ngược với OLED sử dụng chất liệu hữu cơ thì đi-ốt trên Micro LED lại được làm bằng chất liệu vô cơ. Chất liệu vô cơ sẽ giúp cắt giảm chi phí sản xuất đồng thời tăng tuổi thọ cho các điểm ảnh, khắc phục được 2 yếu điểm chi phí đắt đỏ và độ bền không cao của OLED.

Samsung giới thiệu chiếc TV

Tại sự kiện CES 2018 năm nay, Samsung đã giới thiệu chiếc TV Micro LED đầu tiên của mình với kích thước lên đến 146 inch. Kích thước cực lớn của chiếc TV này khiến nó được ví như một bức tường đầy màu sắc.

Chiếc TV này giống như một lời tuyên bố rõ ràng cho các nhà sản xuất khác biết rằng Samsung luôn sẵn sàng thử nghiệm thêm nhiều công nghệ mới. Đây cũng là chìa khóa giúp Samsung giữ vững vị trí là một nhà sản xuất luôn dẫn đầu xu hướng, sáng tạo hàng đầu trong làng công nghệ.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích