Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh Chuẩn Xác

2 năm trước -

Khi mẹ bắt đầu đi làm hoặc có quá nhiều sữa, mẹ muốn vắt ra để dành cho con. Đề phòng những ngày mẹ đi vắng hoặc thiếu sữa mang ra hâm nóng cho bé dùng. Thế nhưng, mẹ thấy lo lắng vì không biết cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh chuẩn xác như thế nào? Mẹ đừng lo nhé! Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc này.

Lưu ý thời gian bảo quản sữa mẹ

Sữa mẹ được cho là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất với trẻ. Vậy nên, bạn cần nắm rõ các bước bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh. Để nguồn dinh dưỡng này ngon và đảm bảo cho bé, mẹ cần ghi nhớ một số điều sau đây:

Lưu ý về thời gian bảo quản sữa mẹ tối đa cho từng loại tủ lạnh:

Nhiệt độ phòng trên 26 độ: 4-6h.

Với phòng có máy lạnh, nhiệt độ dưới mức 26 độ C: 6-8h.

Với ngăn mát của tủ lạnh có nhiệt độ từ 1-8: 24h.

Trong ngăn đá tủ lạnh mini có nhiệt độ âm từ 5-10: 14 ngày.

Với ngăn đá tủ lạnh có 2 cánh với nhiệt độ âm từ 10-18: 4 tháng.

Với dòng tủ lạnh chuyên dụng có nhiệt độ âm dưới 18: 6 tháng.

Lựa chọn loại tủ lạnh phù hợp là cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh chuẩn xác

Trước khi chọn tủ lạnh, bạn cần xác định lượng sữa mình muốn bảo quản có nhiều không, thời gian bảo quản trong bao lâu… Bởi khi xác định được điều đó, bạn sẽ mua được loại tủ lạnh đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.

Ngoài ra, khi xác định trữ sữa trong tủ lạnh thì bạn nên để trong ngăn đá vừa bảo quản được lâu lại an toàn. Chính vì thế, bạn nên chọn loại tủ lạnh có ngăn đá to, đủ rộng có ngăn tiện lợi cho việc bảo quản sữa và các loại thực phẩm khác.

Với những gia đình ít người hoặc có diện tích nhỏ, nên lựa chọn những dòng tủ đông mini vừa tiện vừa phù hợp. Vừa tiết kiệm được không gian vừa dự trữ được sữa riêng, dễ di chuyển và hợp với túi tiền.

Ngoài ra, với những gia đình có nhiều người, nguồn thực phẩm dự trữ lớn thì nên lựa chọn loại tủ lạnh lớn. Loại tủ này phải có dung tích lớn, ngăn đông phải có từng ô ngăn để phân loại thực phẩm.

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh chuẩn xác nhất là nên chọn những dòng sản phẩm có thể điều chỉnh nhiệt độ. Đặc biệt là có hệ thống khí lạnh đa chiều, kháng khuẩn tốt. 2 hệ thống này rất quan trọng vừa giúp tủ không có mùi khó chịu lại luôn giữ được độ tươi ngon cho thực phẩm.

Chọn dụng cụ bảo quản sữa an toàn

Để nguồn sữa mẹ luôn an toàn và đảm bảo dinh dưỡng. Bạn nên tìm hiểu một số dụng cụ hút, bảo quản và trữ sữa như:

Bình hoặc cốc trữ sữa bằng thủy tinh hay nhựa không có BPA. Dụng cụ này bạn có thể rửa và dùng được nhiều lần. Đây là dụng cụ rất cần thiết và hữu ích. Vì vậy, bạn nên mua tại những cửa hàng, shop uy tín, có nguồn  gốc rõ ràng.

Túi trữ sữa, đây là loại dụng cụ rất phổ biến hiện nay. Dụng cụ này có 2 loại, loại 1 có một lớp với dây kéo, mỏng nên dễ bị rách và có giá rẻ. Loại 2 có 2 lớp cùng dây kéo, dày, chất lượng nên có giá thành cao hơn loại 1.

Bút lông để ghi ngày dự trữ lên mỗi túi. Bạn cần ghi rõ ngày, tháng và năm cho vào túi sau đó tính ngày hết hạn. Tránh trường hợp tích lâu vừa đầy đủ vừa mất dinh dưỡng.

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh chuẩn xác khi mất điện

Nhiều mẹ có thắc mắc rằng, sữa mẹ để trong tủ lạnh khi mất điện có sao không? Mẹ đừng lo, trong trường hợp tủ lạnh bị mất điện mẹ hãy mua đá để sữa và đá trong thùng giữ lạnh. Đợi khi tủ lạnh có điện, mẹ lại chuyển số sữa đã dự trữ đó vào ngăn đông và dùng bình thường.

Trên đây là những cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh chuẩn xác, mẹ thấy có khó không?  Hy vọng, bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích để mẹ chăm sóc bé tốt hơn. Hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích được cập nhật mỗi ngày tại website của chúng tôi nhé!

Bạn hãy thử làm theo hướng dẫn của Nguyễn Kim để kiểm chứng hiệu quả nhé! Để cập nhật thêm nhiều tin tức hay ho về sức khỏe và công nghệ, hãy thường xuyên theo dõi Blog Nguyễn Kim nhé! Nếu cần được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích