7 năm trước -

Cách bảo vệ lớp chống dính trong đồ dùng nhà bếp

Hiện nay, trong gian bếp của bất kỳ gia đình nào cũng có ít nhất một đến vài vật dụng chống dính như chảo chống dính, nồi cơm điện, nồi chống dính. Việc sử dụng nồi chảo chống dính đã trở nên thân thuộc mỗi ngày do đó sử dụng làm sao để bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và giữ được độ bền của sản phẩm là điều quan tâm của chúng ta.

bảo quản chảo chống dính đúng cách

Làm thế nào để bảo vệ được lớp chống dính trong đồ dùng nhà bếp ? Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn :

₋         Rửa nồi chảo chống dính bằng cách pha nước ấm với xà phòng và sử dụng miếng lau mềm để tránh tối đa việc làm tổn hại đến lớp chống dính này. Tốt nhất lau khô nồi chảo sau khi rửa sạch để bảo quản được tốt hơn.

₋         Trước khi sử dụng chảo chống dính, nên đổ kín mặt chảo bằng dầu ăn.

₋         Khi sử dụng chảo chống dính xong, bạn tắt bếp và để nguội chảo chống dính trong lò hoặc dùng găng tay để bắc chảo chống dính xuống, để nguội. Chú ý luôn đặt chảo chống dính ở nơi khô ráo.

₋         Sử dụng đũa gỗ đảo thức ăn để tránh làm xước bề mặt nồi chảo chống dính, làm lớp chống dính bị trộn lẫn vào thức ăn.

sử dụng chảo chống dính hợp lý

₋         Nên duy trì nhiệt độ vừa phải khi dùng nồi, chảo chống dính, không nên tăng nhiệt độ lên quá cao làm ảnh hưởng đến độ bền của chảo và chất lượng của lớp chống dính.

₋         Không nên đặt nồi chống dính, chảo chống dính quá lâu trên bếp lửa rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào. Nồi chống dính, chảo chống dính sẽ kém bền theo thời gian khi chịu nhiệt độ cao quá lâu.

₋         Khi chảo chống dính đang nóng, không nên đổ trực tiếp các loại gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm,… lên bề mặt chảo chống dính vì có thể làm hỏng lớp chống dính này.

Một vài lưu ý dành cho bạn để bạn có thể sử dụng nồi chống dính, chảo chống dính tốt hơn, giúp tăng tuổi thọ cho đồ dùng và bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Có thể bạn cũng thích