Cách "bảo vệ nhan sắc" khi chiên thức ăn

7 năm trước -

Mỗi lần chiên thức ăn, dầu ăn cứ bắn ra ngoài làm bỏng da tay bạn, thậm chí là bắn cả lên mặt. Để chúng không "làm càng" như thế, bạn hãy học những cách này.

1. Chọn chảo chiên

Đây cũng là một điều quan trọng khi chiên thức ăn. Bạn nên chọn chảo có thành cao, lòng chảo sâu và diện tích vừa phải để chiên thức ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn chảo chống dính có thể lật dễ dàng, không văng ra ngoài dễ gây bỏng. Nguyễn Kim gợi ý bạn một số loại chảo chống dính có lòng thành cao, thuận tiện cho việc chiên như Moneta Frypan Hera 28cmElmich Zeus 20cm EL0977...

Chọn chảo chống dính khi chiên sẽ giúp bạn hạn chế bị dầu văng vào người

Ưu tiên chảo chống dính khi chiên

2. Không chiên thực phẩm ướt

Nước và dầu ăn nếu bị chênh lệch quá nhiều sẽ khiến dầu bị bắn ra ngoài trong quá trình chiên. Vì thế, bạn hãy để khô thực phẩm rồi hẳn đem chiên nhé!

Lau thực phẩm trước khi cho vào chảo chống dính

Hãy lau khô thực phẩm trước khi chiên

3. Dùng màn chắn

Một cách phổ thông nhất chính là dùng màn chắn. Khi thấy dầu sắp văng ra, bạn hãy đặt màn chắn lên ngay. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị màn chắn phù hợp với kích thước chảo và thường xuyên mở lên xem thực phẩm có bị khét không.

Màn chắn phải vừa với chảo chống dính

Màn chắn phải vừa với chảo chống dính

4. Đặt thức ăn nhẹ nhàng lên chảo

Khi chuẩn bị chiên, bạn nên dùng đũa dài cho việc điều khiển dễ dàng hơn. Hãy đặt đồ ăn nhẹ nhàng và cẩn thận lên chảo; tuyệt đối không để thực phẩm "rơi tự do", vì như thế dầu sẽ bắn lên người bạn gây phỏng đấy!

Đặt thức ăn nhẹ nhàng lên chảo chống dính

Để nhẹ sẽ không bị văng dầu ra ngoài

5. Cho muối hoặc hoa hồi vào chảo

Trước khi chiên thức ăn với chảo chống dính, bạn nên cho ít muối vào để khử độc tố của thức ăn. Bên cạnh đó, hoa hồi sẽ tạo mùi thơm. Nếu sử dụng một trong hai nguyên liệu này, bạn sẽ không lo dầu ăn bị bắn nữa.

Cho muối vào chảo chống dính sẽ ít bị bắn dầu ăn

Muối sẽ giúp bớt tình trạng bắn dầu ăn

Có thể bạn cũng thích