Cách bố trí tivi cho mỗi không gian đặc biệt của ngôi nhà bạn

5 năm trước -

Tivi không chỉ là thiết bị giải trí cần thiết mà với sự bố trí phù hợp, đây còn là sản phẩm trang trí mang tính thẩm mỹ cao cho căn phòng nhà bạn. Thế nhưng không hẳn ai cũng biết cách sắp xếp tivi hợp lý để tạo ra góc nhìn tốt nhất, cũng như vẻ đẹp cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo những cách bố trí tivi tùy vào không gian đặt để trong bài viết sau.

Không gian nhỏ hẹp

Tại những thành phố lớn đất chật người đông, nhiều căn nhà chỉ sở hữu không gian nhỏ hẹp, gây trở ngại cho việc bố trí các thiết bị bên trong, đặc biệt là chiếc tivi. Cách tốt nhất chính là treo hẳn thiết bị này lên tường. Dù kích thước tivi nhỏ hay lớn thì đều có thể treo lên tường dễ dàng, giúp tiết kiệm không gian hiệu quả cũng như là tăng khoảng cách từ mắt đến tivi hơn. 

Treo tivi trên tường sẽ tiết kiệm tối ưu diện tích căn phòng của bạn

Treo tivi trên tường sẽ tiết kiệm tối ưu diện tích căn phòng của bạn, tuy nhiên cách này lại gây mệt mỏi cho người dùng khi trải nghiệm suốt thời gian dài

Ngoài ra, bạn có thể chọn những chiếc tủ sách để vừa đặt tivi, vừa đựng đồ hiệu quả.

Không gian bị méo

Tương tự như không gian nhỏ hẹp, nếu ngôi nhà của bạn không có thiết kế phòng ngủ nhỏ, phòng vuông vức, thì cũng có thể áp dụng treo tivi lên tường. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu tivi kích thước màn hình nhỏ để lắp đặt vào những vị trí này hay những góc của căn phòng.

Tivi treo lên tường cũng là cách lắp đặt hiệu quả đối với không gian bị méo

Tivi treo lên tường cũng là cách lắp đặt hiệu quả đối với không gian bị méo

Không gian thiếu sáng

Tivi khi đặt ở những không gian thiếu sáng sẽ khiến việc trải nghiệm giải trí gặp ảnh hưởng, gây hại cho thị giác của bạn. Tốt nhất bạn nên lắp đặt tivi cách vị trí xem ít nhất từ 2 đến 3m để tránh tình trạng mỏi mắt.

Xem tivi trong tình trạng thiếu sáng rất dễ gây ảnh hưởng đến thị giác nên bạn cần chú tâm hơn trong việc bố trí tivi

Xem tivi trong tình trạng thiếu sáng rất dễ gây ảnh hưởng đến thị giác, nên bạn cần chú tâm hơn trong việc bố trí tivi

Một số lưu ý khác khi lắp đặt

Không chỉ là vị trí lắp đặt, khi sử dụng tivi, bạn cũng cần lưu ý là tránh lắp đặt tivi quá gần những khu vực ẩm thấp như phòng tắm, hay những nơi có nhiệt lượng tỏa ra lớn như nóc tủ lạnh, bếp, lò sưởi... để thiết bị hoạt động bền bỉ và ít hỏng vặt.

Có thể bạn cũng thích