Cách chặn tin nhắn rác trên iPhone

- 7 tháng trước

Bạn thường xuyên nhận được những tin nhắn rác khó chịu trên iPhone? Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây là bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn tin nhắn đến từ các số chuyên gửi tin rác làm phiền.

Đối với iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 9 trở về trước, bạn có thể chặn tin nhắn trực tiếp tại phần chi tiết của tin nhắn bên trong ứng dụng Messages (Tin nhắn). Tuy nhiên, giờ đây, bạn cần phải thêm số điện thoại muốn chặn vào danh bạ và sau đó chặn số đó trong Settings (Cài đặt). Dưới đây là những bước thực hiện.

Những tin nhắn spam trên iPhone luôn làm phiền bạn, hãy chặn nó ngay

Bước 1: Tạo liên hệ mới

Bạn mở tin nhắn đến từ số điện thoại cần chặn, bấm lên số điện thoại rồi chọn nút Info (Thông tin) hình chữ i. Tiếp đến, bấm lên số điện thoại lần nữa và chọn Create new contact (Tạo liên hệ mới). Đặt tên cho số điện thoại và nhấn nút Done (Xong) để hoàn tất việc thêm thêm số đó vào danh bạ.

Tạo liên hệ mới cho số điện thoại rác cần chặn

Bước 2: Chặn tin nhắn từ liên hệ này

Để chặn tin nhắn từ liên hệ bạn vừa tạo, hãy mở Settings (Cài đặt) từ màn hình chính và chọn Messages -> Blocked (Bị chặn) -> Add new (Thêm mới). Sau đó, bạn nhập tên của liên hệ vừa tạo vào ô tìm kiếm và chọn liên hệ tương ứng từ danh sách kết quả. Liên hệ đó sẽ bị thêm vào danh sách chặn của điện thoại. Bây giờ, bạn sẽ không còn nhận được những cuộc gọi, tin nhắn, hoặc Facetime quấy rối, phiền nhiễu từ những người trong danh sách này nữa.

Liên hệ bạn chọn sẽ được thêm vào danh sách Blocked

Nếu bạn không muốn chặn những số điện thoại này nữa, chỉ cần truy cập vào danh sách Blocked, chọn Edit và nhấn vào dấu trừ màu đỏ để xóa số điện thoại khỏi danh sách bị chặn.

Nhấn vào dấu trừ màu đỏ và số điện thoại đó sẽ được xóa khỏi danh sách bị chặn.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn trong việc loại bỏ những tin nhắn rác phiền toái trên iPhone.

Bài viết được xem nhiều nhất