Cách chia sẻ hình ảnh từ iPhone sang điện thoại Android tiện lợi nhất

7 năm trước -

Bạn đang sử dụng điện thoại iphone, còn bạn của mình thì dùng Smartphone Android và  không biết làm cách nào để nhanh chóng gửi những bức ảnh cho nhau. Gửi Bluetooth ư? Vô vọng. Dùng laptop chép hình? Mất thời gian, rắc rối. Đã có Google Photos giúp bạn giải quyết gọn những vấn đề trên. Dưới đây sẽ là những điều cần biết để sử dụng ứng này.

Điều quan trọng là để dùng được ứng dụng Google Photos thì bạn phải tải nó về điện thoại của mình đã.

Cách thực hiện như sau:

     Bước 1: Tải ứng dụng Google Photos từ App Store và khởi động nó.

     Bước 2: Nhấp vào Get started.

     Bước 3: Chọn OK khi được hỏi cho phép Google Photos truy cập vào thư viện ảnh của bạn.

     Bước 4: Tắt chế độ “Use cellular data to back up” để ngăn ứng dụng đồng bộ hóa hình ảnh của bạn

     thông qua mạng 3G.

     Bước 5: Nhấp vào Continue để hoàn tất thiết lập ứng dụng.

Các bước cài đặt Google Photos cho iPhoneCác bước cài đặt Google Photos cho iPhone

Sau khi tải xong, Google Photos sẽ tự động đồng bộ hóa thư viện ảnh của bạn (việc đồng bộ hóa có thể mất nhiều thời gian, nếu bạn có nhiều ảnh trong thư viện). Sau đó, bạn sẽ có thể truy cập chúng trên điện thoại tại bất kỳ đâu có kết nối internet và chỉ việc chia sẻ những bức hình “chất” với bạn bè mình.

Lưu ý nhỏ:

-     Thứ nhất, có 2 chế độ upload ảnh có thế dùng: High Quality hoặc Original. Chế độ High Quality cho những tập tin lớn và những bức ảnh chất lượng cao với dung lượng dự trữ không giới hạn (khoảng 2PB miễn phí). Chế độ Original sẽ giữ kích thước gốc của ảnh và sẽ tải lên Google Drive của bạn ( chỉ được 15GB miễn phí).

-     Thứ hai, nhấp chọn Get Notified, nhận thông báo để biết có ai chia sẻ hình ảnh với bạn. Nếu không muốn nhận thông báo hãy chọn No Thanks, rồi chọn Leave Off.

Những lưu ý khi chia sẻ ảnh trên Google PhotosNhững lưu ý khi chia sẻ ảnh trên Google Photos

Ngoài ra, còn có những ứng dụng khác giúp bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh từ iPhone sang Smartphone Android như: Send Anywhere, Instashare, QikShare, FotoSwipe... Không khó để cài đặt những ứng dụng này, nhưng để sử dụng được bạn cần phải cài đặt chúng trên cả 2 thiết bị.

Những ứng dụng khác có thể chuyển ảnh từ iPhone sang ĐT AndroidNhững ứng dụng khác có thể chuyển ảnh từ iPhone sang ĐT Android

Hoặc là bạn có thể thông qua các dịch vụ lưu trữ đám mây: Dropbox, Google Drive... để chia sẻ hình ảnh, video với độ phân giải đầy đủ. Nhưng những ứng dụng này chỉ miễn phí với dung lượng lưu trữ vừa đủ, như Dropbox là 2GB ( có thể tăng thêm bằng cách giới thiệu bạn bè…), Google Drive là 15GB (nhưng đây là dung lượng dùng chung giữa Gmail và Google Drive).

Dùng dịch vụ lưu trữ đám mây để chia sẻ ảnhDùng dịch vụ lưu trữ đám mây để chia sẻ ảnh

Tết đã gần kề, còn đợi gì nữa mà không cài ngay ứng dụng Google Photos cho iPhone, iPad của bạn để có thể tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ ngay chúng cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.

Bài: Nhật Vy-S

Có thể bạn cũng thích