Cách chọn mua những thiết bị tiết kiệm điện hiệu quả nhất cho một hành tinh xanh

- 6 tháng trước

Sau những sự kiện môi trường bị tàn phà nặng nề trong thời gian gần đây, chúng ta cần làm điều gì đó trước khi những điều tồi tệ hơn xảy ra. Việc đầu tiên là sử dụng những thiết bị điện tiết kiệm điện hiệu quả nhất!

Chọn sản phẩm có dán nhãn năng lượng tiết kiệm điện

Các thiết bị điện gia dụng như tivi, tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, bóng đèn… đều phải gắn nhãn năng lượng theo quy định. Những nhãn này có nhiệm vụ truyền đạt thông tin về lượng điện tiêu thụ của các thiết bị điện, để người dùng dựa vào đó có thể chọn lựa các sản phẩm tiết kiệm điện tối ưu nhất.

Tại Việt Nam hiện có 2 loại nhãn đó là nhãn xác nhận (hình ngôi sao) và nhãn so sánh (hình chữ nhật). Tùy vào hiệu suất tiêu thụ điện của từng thiết bị mà Bộ Công Thương xác nhận thiết bị đó được gắn nhãn 1, 2 hoặc 5 sao.

Sản phẩm được gắn nhãn 5 sao tiết kiệm điện tối ưu nhất nếu so sánh với các sản phẩm cùng loại, hiệu suất… Tuy nhiên giá thành cũng sẽ ở mức cao hơn. Lời khuyên cho bạn là nên đầu tư cho những thiết bị này vì số tiền từ lượng điện tiết kiệm được sau vài năm sẽ nhiều hơn khoản bỏ ra ban đầu. Chưa kể việc sử dụng các thiết bị này còn giúp bạn bảo vệ môi trường nữa đấy.

Chọn sản phẩm công nghệ mới và tiên tiến

Bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, đọc kỹ thông số kỹ thuật trên sản phẩm trước khi mua. Những sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến nhất sẽ ít hao tốn năng lượng nhất. Ví dụ hiện nay có các dòng máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter, công nghệ Plasmaster. Hãy xem kỹ những thông số này trước để chọn mua thiết bị tiết kiệm điện một cách chính xác nhé.

Chọn sản phẩm có công suất phù hợp

Đây là điểm quan trọng mà nhiều người dùng thường vô tình bỏ qua. Bạn nên chọn những thiết bị điện có công suất phù hợp với số lượng người trong nhà, diện tích căn phòng hay nhu cầu sử dụng, chứ đừng nên phung phí tiền bạc để mua những sản phẩm đắt tiền với đầy tính năng hiện đại nhưng lại hiếm khi đụng tới.

Dù ở đâu và với sản phẩm nào, nhân viên cũng đều tư vấn tận tình

Khi mua đồ điện tử, các bạn nên chọn lựa thật kỹ để mua được sản phẩm phù hợp với bản thân nhất

Máy giặt bao nhiêu kg, tủ lạnh bao nhiêu lít, hay máy lạnh với công suất bao nhiêu...? Những thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên bán hàng giải đáp tận tình khi gọi đến hotline 1900 1267, website nguyekim.com hoặc đến tham quan mua sắm tại các trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc. Vậy nên hãy cứ lựa chọn sản phẩm bạn thích, việc xem nó có phù hợp với gia đình không hãy để Nguyễn Kim hỗ trợ tư vấn giúp bạn có quyết định chính xác.

Hy vọng với một số thông tin trên, bạn sẽ chọn được những thiết bị điện tiết kiệm tối ưu nhất dành cho gia đình của mình, qua đó góp phần bảo vệ môi trường hiện nay.

Mời bạn tham khảo thêm những thói quen sử dụng điện tiết kiệm tại đây.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan