Cách chọn thương hiệu máy lạnh phù hợp nhu cầu gia đình bạn

6 năm trước -

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lạnh được bày bán trên thị trường. Để chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu của gia đình, bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Vì sao gọi là điều hòa - máy lạnh?

Điều hòa (còn gọi là máy điều hòa nhiệt độ) là thiết bị có thể hoạt động 1 chiều (làm lạnh) hoặc 2 chiều (làm lạnh và sưởi ấm). Trong khi đó, máy lạnh là tên gọi chỉ để diễn tả máy có một chức năng là làm lạnh.

Gọi máy lạnh và điều hòa giống hay khác nhau.

Điều hòa - máy lạnh hoạt động ra sao?

Thiết bị có 2 bộ phận chính: dàn lạnh và dàn nóng, với dàn lạnh lắp trong phòng và dàn nóng lắp ngoài trời. Dàn lạnh có hệ thống cảm biến nhiệt độ cùng với board xử lý tín hiệu, để khi bạn cầm remote điều chỉnh mức nhiệt độ theo mong muốn của mình, cảm biến nhiệt độ sẽ phản hồi tới board xử lý tín hiệu và làm dàn nóng chạy.

Lúc này, dàn nóng hoạt động sẽ đưa gas lỏng tới dàn lạnh, gas bốc hơi ngay trong dàn lạnh và bị thu nhiệt lại. Không khí bị mất nhiệt làm cho nhiệt độ luồng khí bị giảm xuống phù hợp mức bạn đã điều chỉnh.

Máy lạnh hoạt động cho căn phòng mát lạnh nhanh.

Đồng thời, board xử lý tín hiệu tạm ngưng để dàn nóng không hoạt động nữa và luồng khí lạnh được tỏa ra ngoài nhờ có hệ thống quạt. Khi nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài, board sẽ lại hoạt động và làm lạnh với cách thức tương tự như trên.

Mách bạn 4 tiêu chí quan trọng khi chọn mua máy lạnh

- Đầu tiên, bạn chọn máy điều hoà theo vùng khí hậu nơi đang sinh sống. Với vùng có mùa mưa và khô (miền Nam), chọn điều hòa 1 chiều để chuyên làm lạnh, tiết kiệm chi phí hơn do có giá rẻ hơn. Còn ở vùng có cả mùa nóng và lạnh (miền Bắc và Đà Lạt), cần chọn điều hòa 2 chiều để vừa làm lạnh vừa sưởi ấm, không cần phải sắm 2 thiết bị lò sưởi và máy lạnh cùng lúc.

Chọn máy lạnh phù hợp diện tích sử dụng.

- Tiếp theo, bạn chọn công suất phù hợp để tiết kiện tiền điện mỗi tháng. Ví dụ: Công suất 1.0 HP phù hợp trong gia đình hay văn phòng 45 m3, 1.5 HP cho diện tích 60 m3, 2.0 HP và 2.5 HP lần lượt dành cho phòng có diện tích 80 m3 và 120 m3.

- Bạn cần lưu ý chọn máy có công nghệ tiết kiệm điện để sử dụng tối ưu các chức năng được tích hợp trong máy lạnh và giúp kiểm soát, cân bằng được điện năng sử dụng cho mỗi thao tác trên máy lạnh.

- Thêm vào đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm các tính năng độc đáo như làm lạnh tức thì, chế độ ngủ đêm, hẹn giờ tắt, thổi gió dễ chịu, tăng cường độ ẩm hay đuổi muỗi…

Chọn máy lạnh có nhiều tính năng nổi trội.

Vậy rốt cuộc nên mua máy lạnh từ các thương hiệu nổi tiếng nào là phù hợp?

Bạn có thể tham khảo các điểm nổi bật của những hiệu máy lạnh nổi tiếng bên dưới để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

- Máy lạnh Panasonic: Thương hiệu ra đời tại Nhật Bản, sản phẩm sản xuất tại Thái Lan hoặc Malaysia. Điểm nổi bật gồm: tiết kiệm điện; bền bỉ, thường sử dụng 7 năm trở lên mới phải sửa chữa; làm lạnh nhanh, hơi lạnh sâu; có dòng Skyseries với công nghệ làm lạnh tản nhiệt cánh gió; công nghệ lọc không khí NanoeG để lọc bụi; kháng khuẩn cùng công nghệ mới NanoeX khử mùi ẩm mốc, mồ hôi, khói thuốc lá, mùi đồ ăn nướng và mùi thú nuôi.

- Máy lạnh Samsung: Thương hiệu từ Hàn Quốc, sản phẩm sản xuất từ Hàn Quốc và Thái Lan. Nhiều ưu điểm như: máy nén Inverter 8 cực (hãng khác chỉ có 4 cực); thiết kế tam diện (bề mặt hút khí rộng hơn 139%, quạt gió to hơn 122% và miệng thổi gió to hơn 154%); làm lạnh 2 bước thông minh; chế độ 1 người dùng tiết kiệm 26% điện; Công nghệ Wind-Free làm lạnh không gió mang đến hơi lạnh nhẹ nhàng, thoải mái.

- Máy lạnh Daikin: Thương hiệu từ Nhật Bản. Nhiều điểm đặc biệt như: tiết kiệm điện; công nghệ mới Hybrid Cooling kiểm soát độ ẩm, làm lạnh không khô da; hoạt động êm ái, thổi gió dễ chịu với hơi lạnh dịu nhẹ, thoải mái; độ bền cao.

- Máy lạnh LG: Thương hiệu từ Hàn Quốc. Một số nét đặc trưng như: Dual Inverter (model 2018 có mô tơ lệch pha trong trục máy nén, làm lạnh nhanh hơn 40%, tiết kiệm điện 70%, giảm rung 88%); làm lạnh nhanh Jet mode, vận hành ổn định; có dòng APR đuổi muỗi; APF lọc không khí với bộ khuếch tán ion và bộ cảm biến bụi PM1.0, hệ thống đo nồng độ bụi trong không khí.

- Máy lạnh Electrolux: Thương hiệu từ Thụy Điển. Đặc điểm của máy lạnh gồm: thiết kế đẹp với dòng mặt gương đen 2017, mặt gương xanh đen 2018; chế độ cảm biến nhiệt độ thông minh I-Feel; làm lạnh nhanh; giá khá "mềm".

- Máy lạnh Toshiba: Thương hiệu từ Nhật Bản. Nhiều ưu điểm như: độ bền cao, máy chạy êm; làm lạnh nhanh và hơi lạnh sâu; tự khởi động lại khi có điện; lọc không khí tốt, tiết kiệm điện cao.

- Máy lạnh Mitsubishi Electric: Thương hiệu từ Nhật Bản. Đặc trưng như: tiết kiệm điện; sử dụng bền bỉ theo thời gian; làm lạnh nhanh, lạnh sâu; chế độ thông minh ghi nhớ thói quen người sử dụng; công nghệ Pam sử dụng hiệu quả 98% nguồn điện đầu vào; mắt thần cảm biến nhiệt độ và chế độ Econo Cool tự động điều chỉnh hướng gió.

- Máy lạnh Sharp: Thương hiệu từ Nhật Bản. Nhiều ưu điểm như: tiết kiệm điện khá tốt và làm lạnh nhanh Super Jet, hơi lạnh sâu; dòng cao cấp nhất AH-XP10VXW có wifi, tạo ion lọc không khí, hoạt động siêu êm, tiết kiệm năng lượng cao, hiệu suất làm lạnh tốt.

Có thể bạn cũng thích