Cách để làm sạch một chiếc máy giặt

6 năm trước -

Tại sao máy giặt cần được làm sạch? Ai cũng nghĩ máy giặt thì cần gì phải làm sạch, nhưng, mọi người đã sai lầm, một số mùi nấm mốc và khó chịu có thể bắt nguồn từ chiếc máy giặt mà mọi người không ai nghĩ đến. Hãy làm sạch nó ngay bây giờ với 4 bước đơn giản dưới đây. Nó khá dễ dàng và với chi phí vô cùng thấp.

Bước 1: Làm sạch phần đệm cao su trên cánh cửa

Để làm điều này, tất cả bạn cần là một tấm giẻ và một chai xịt với một phần thuốc tẩy và 10 phần nước. Mở cửa máy giặt của bạn và bắt đầu cảm thấy xung quanh phần đệm cao su lớn bao quanh cánh cửa. Bạn có thể lật nó ngược lại và lau, hoặc bạn có thể chỉ cần cuộn tròn ngón tay và rơ một vòng bên trong nó.

Làm sạch phần đệm cao su trên cửa máy giặt

Bước 2: Làm sạch lồng máy giặt

Thiết lập chế độ giặt nước nóng. Thêm 3-4 tách dấm trắng vào, cho khoảng ½ chén baking soda . Cho phép máy chạy lại để trộn tất cả các hỗn hợp này. Dừng máy giặt và để trong 30 phút đến 1 giờ.

Làm sạch lồng giặt

Bước 3: Làm sạch bên ngoài

Trong khi ngâm lồng giặt, sử dụng một miếng vải sạch nhúng vào nước giấm để lau sạch máy giặt của bạn. Chú ý đến phần trên của máy giặt, các nút bấm, đỉnh của thùng rửa.

Làm sạch bên ngoài

Bước 4: Xả nước

Cho phép các chu kỳ giặt tiếp tục cho đến khi nước bắt đầu xả ra. Các cặn bã xung quanh đầu của lồng giặt rất dễ dàng được lau sạch với một miếng bọt biển.

Xả nước

Bài: Tường Vi

Có thể bạn cũng thích