Cách để vệ sinh máy giặt bằng giấm hiệu quả và nhanh chóng

6 năm trước -

Máy giặt dùng để giặt sạch quần áo nên thiết bị có thể bám bẩn sau quá trình sử dụng lâu dài làm ảnh hưởng hiệu quả hoạt động. Do đó, bạn cần biết cách để vệ sinh máy giặt định kỳ. Một trong những chất liệu dùng tốt nhất cho việc làm sạch máy giặt là giấm. Bài viết sau của Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện nhé.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm đem lại lợi ích gì?

Máy giặt thường đảm nhiệm khối lượng công việc giặt giũ quần áo lớn, nên để đảm bảo hoạt động hiệu quả và sử dụng bền lâu, bạn cần thường xuyên vệ sinh thiết bị. Giấm có thành phần axit không quá mạnh, có khả năng tẩy rửa và khử mùi vô cùng hiệu quả, nên dùng để vệ sinh máy giặt vừa an toàn vừa ít tốn kém.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm an toàn và hiệu quả.

4 bước hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng giấm hiệu quả

- Bước 1: Xả lồng giặt với nước ấm 40 độ C, hoặc sử dụng chế độ giặt nước nóng của máy giặt. Nếu thiết bị không có chức năng này, bạn cho lượng nước ấm đủ vào lồng giặt (với máy giặt lồng đứng). Bạn cần lưu ý là không nên đun nước quá nóng rồi đổ trực tiếp vào lồng giặt vì sẽ khiến các bộ phận bằng nhựa trong máy bị hư hỏng.

Bước 1: Bạn cần xả lồng giặt với nước ấm 40 độ C.

-  Bước 2: Đổ 2 tô đầy giấm vào lòng giặt chứa nước ấm, đóng nắp lại và ngâm trong 1 giờ nếu sử dụng chế độ giặt thường. Hoặc bạn sử dụng chế độ giặt ngâm và chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) để hiệu quả làm sạch cao nhất.

Bước 2: Bạn cho 2 tô đầy giấm vào lòng giặt chứa nước ấm.

- Bước 3: Khi giặt xong, bạn dùng bông rửa chén hoặc khăn mềm có thấm giấm ăn rồi lau kỹ thành lồng giặt và bề mặt trên của máy, thân máy, khe bỏ bột giặt... Nhớ dùng găng tay cao su để bảo vệ da tay và có thể dùng bàn chải đánh răng để chà những vị trí khe rãnh nhé!

Bước 3: Bạn chờ khi giặt xong thì dùng bông rửa chén hoặc khăn mềm có thấm giấm ăn rồi lau kỹ.

- Bước 4: Sau khi lau xong bạn tiếp tục cho nước Javel hoặc nước giặt vào lồng, chọn chế độ giặt thường lại một lần nữa để khử hết mùi giấm cũng như làm lồng giặt sạch hơn. Cuối cùng, bạn lau thật sạch thành lồng giặt của máy giặt bằng khăn bông mềm, khô.

Bước 4: Sau khi lau xong bạn tiếp tục cho nước Javel hoặc nước giặt vào lồng, chọn chế độ giặt thường.

Có thể bạn cũng thích