Cách đeo khẩu trang đúng cách phòng dịch Corona

- 3 tháng trước

Bạn đã biết cách đeo khẩu trang đúng cách để phòng dịch Corona đang bùng nổ hiện nay chưa? Nếu chưa biết cách thì hãy tham khảo bải viết này nhé.

Cách đeo khẩu trang đúng cách

Khẩu trang y tế thường có nhiều lớp với các tính năng khác nhau. Ví dụ với khẩu trang 3 lớp, lớp ngoài cùng dùng để ngăn nước bọt, chất nhầy thẩm thấu, lớp tiếp theo lọc vi khuẩn, bụi bẩn, hay những giọt nước li ti, còn lớp cuối sẽ thấm hết những giọt nước lọt được 2 hai lớp lọc kia. Khi đeo khẩu trang ý tế, bạn đeo mặt tối màu ra ngoài để khi có nước bọt hay chất dịch bắt tới, nó sẽ cản lại. Bạn đeo lớp sáng màu vào trong để khi thở, không khí sẽ ngấm vào lớp thấm nước.

Cách đeo khẩu trang đúng cách

Cách đeo khẩu trang đúng cách

Khi đeo khẩu trang, bạn không nên chạm tay vào mặt trong của khẩu trang vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với mồm và mũi của bạn, rất dễ nhiễm vi khuẩn. Khi tháo khẩu trang ra, chỉ nên đụng vào phần dây đeo qua tai, không nên chạm vào mặt có màu của khẩu trang, vì nguy cơ lây nhiễm vào tay những chất dơ đang bám trên bề mặt này.

Cách đeo khẩu trang đúng cách

Khi tháo khẩu trang ra, chỉ nên đụng vào phần dây đeo qua tai, không nên chạm vào mặt có màu của khẩu trang

Khẩu trang N95 là cách duy nhất đề chống lại dịch Corona?

Đây là cách suy nghĩ cực kì sai lầm của đại đa số người dân hiện nay. Virus Corona (nCoV) không lây qua đường không khí vì chúng luôn ở trong dung dịch, chất lỏng - môi trường sống của chúng. Chúng lây lan qua nước bọt của người bệnh khi họ nói chuyện, hắt hơi hay ho. Vậy nên để phòng ngừa dịch bệnh, cả bạn và người đối diện đều phải đeo khẩu trang. Như đã nói ở trên, khẩu trang y tế có khả năng bảo vệ bạn khỏi những giọt dịch cơ thể từ đường hô hấp này chứ không nhất thiết phải là khẩu trang N95. 

Khẩu trang N95 là cách duy nhất đề chống lại dịch Corona?

Để phòng ngừa dịch bệnh, cả bạn và người đối diện đều phải đeo khẩu trang

Tuy nhiên virus Corona (nCoV) ngoài đường hô hấp vẫn có thể lây truyền nếu những chất dịch tiết ra đó nằm trên bề mặt, và bạn vô tình tiếp xúc. Nên cách hữu hiệu nhất là rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay, hạn chế đến những nơi đông người, tránh tiếp xúc với người có triệu chứng hô hấp và tăng cường thông khí nơi bạn sống hay làm việc.

Kết

Bạn có thể sắm sửa một chiếc máy lọc không khí để làm thông thoáng không khí trong nhà hay nơi làm việc của mình, ngăn ngừa không khí ẩm thấp gây suy yếu hệ miễn dịch, tạo điều kiện cho dịch bệnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch Corona có thể bùng phát đỉnh điểm bất cứ lúc nào, bạn nên đặt mua sản phẩm online để hạn chế ra đường và tiếp xúc với người khác. Nguyễn Kim với dịch vụ mua hàng online đảm bảo việc mua hàng của bạn sẽ đơn giản, thoải mái, an toàn hơn bao giờ hết. Truy cập https://www.nguyenkim.com/ để biết thêm chi tiết.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan