Cách điều khiển LG smart tivi bằng điện thoại

5 năm trước -

Smart TV là cái tên được lựa chọn nhiều hiện nay trong các dòng sản phẩm tivi, vì nó không chỉ có nhiều tính năng hấp dẫn người dùng mà còn mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời với thế giới phẳng. Và chắc hẳn bạn sẽ còn thú vị hơn khi biết rằng chỉ với một cái chạm tay nhẹ nhàng lên điện thoại thông minh, là đã có thể điều khiển mọi thứ trên Smart tivi LG theo ý của mình.

Nghe đến đây chắc hẳn bạn đang rất tò mò không biết làm sao để có thể sử dụng như thế nào, đừng lo lắng Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn chi tiết. Chỉ mất một tí thời gian cài đặt cho điện thoại và kết nối nó với Smart tivi là đã có thể thỏa sức tận hưởng công nghệ kỹ thuật hiện đại. Bạn có 2 ứng dụng là LG TV Remote và LG TV Plus trên hệ điều hành Android phổ biến hiện nay cho chú “dế” của mình.

LG TV Remote

Đây là ứng dụng điều khiển các model Smart tivi LG ra đời từ năm 2012, kể cả các loại giao diện phổ biến người dùng như NetCast và WebOS. Để có thể ném cái Remote sang một bên thì đầu tiên trên Smart phone bạn phải vào kho ứng dụng CH Play rồi cài đặt LG TV Remote vào máy. Sau đó, là chúng ta chuẩn bị kết nối tivi điện thoại, bấy giờ bạn phải chắc rằng cả hai đang sử dụng chung một sóng wifi nhé!

Smart tivi LG và điện thoại phải sử dụng chung một sóng wifi

Smart tivi LG và điện thoại phải sử dụng chung một sóng wifi

Lúc này, bạn hãy mở ứng dụng vừa cài đặt, một câu hỏi xuât hiện hỏi bạn có muốn kết nối remote thông minh này với tivi không? Khi ấy, bạn chỉ việc chạm vào khung chữ Device Scan, và chọn dòng TV mà mình muốn điều khiển xuất hiện trên danh sách (nếu nhà bạn có nhiều chiếc Smart tivi LG). Ngay sau đó, phía dưới góc phải màn hình tivi sẽ hiển thị một bảng mã PIN hình chữ nhật gồm 6 con số.

Mã PIN hiện ra trên tivi LG

Mã PIN hiện ra trên tivi LG

Tiếp đến, bạn chỉ cần nhập những chữ số đó vào chiếc Smart phone thật chính xác và bấm OK. Một bảng các điều khoản sử dụng ứng dụng hiển thị ra, bạn đồng ý với tât cả những quy định đó thì hãy chọn Accept (chấp nhận). Bây giờ thì điện thoại đang liên kết với chiếc tivi của bạn, một câu hỏi lại hiện ra để xác nhận bạn có muốn tự động kết nối vào những lần sau không, OK sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Các bước kết nối Smart phone với Tivi

Các bước kết nối Smart phone với Tivi

Xong rồi đấy, bạn đã có thể điều khiển chiếc tivi LG của mình dễ dàng hơn rất nhiều. Dù bạn đang bận làm việc nhà hay ở bất cứ nơi đâu trong phạm vi sóng wifi phát,  thì cũng không phải hướng cái remote vào ngay chiếc TV mới có thể chuyển kênh hay tăng giảm âm lượng, mà chỉ cần một cái chạm nhẹ nhàng là mọi thứ đã theo ý bạn mong muốn. Thật đơn giản đúng không nào, vẫn còn nhiều điều thú vị phía sau nữa!

Điều khiển Smart tivi LG chỉ với cái chạm tay

Điều khiển Smart tivi LG chỉ với cái chạm tay

Đặc biệt là bạn sẽ không cần phải tốn kém chi phí gắn thêm một chú chuột để điều khiển chiếc tivi thông minh, vì ứng dụng LG TV Remote có thể biến thành chú chuột nhanh nhẹn vô cùng thuận tiện cho mọi thao tác của bạn. Con chuột này khá nhạy, bạn muốn nó di chuyển bất cứ đâu dù là sang trái hay phải, lên hay xuống, xoay vòng tròn mà cũng không bị vướng bận tay lại còn rất mượt mà.

Tích hợp chuột thông minh, thuận tiện

Tích hợp chuột thông minh, thuận tiện

LG TV Plus

Ứng dụng này xuất hiện sau LG TV Remote, nên chỉ dùng được cho các model Smart tivi giao diện WebOS và ra mắt từ 2014 về sau. LG TV Plus có giao diện đơn giản mà đẹp mắt hơn, hiển nhiên nó cũng có thêm nhiều tính năng hữu dụng như: chia sẻ file hình, nhạc, video lên tivi, hỗ trợ người dùng tím kiếm thông qua giọng nói và những chiếc tivi sản xuất từ 2016 trở đi sẽ được cập nhật thông tin thời tiết,…

Smart tivi được điều khiển bằng ứng dụng LG TV Plus

Smart tivi được điều khiển bằng ứng dụng LG TV Plus

Smart tivi LG quả là nhiều tiện ích phục vụ cho các thành viên trong gia đình bạn vui chơi, giải trí tại nhà. Bây giờ mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn trong tầm tay, bạn không còn phải phiền phức chuyển đổi giữa remote và chuột để điều khiển tivi nữa, chiếc điện thoại cảm ứng đã đảm đương tất cả. Vậy thì còn chừng chừ gì mà không đến với Nguyễn Kim rinh ngay một cái Smart tivi về nhà nào.


Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: Kim Ngân - S

Có thể bạn cũng thích