5 năm trước -

Cách đơn giản nhất để điều khiển Macbook từ xa với iPhone hoặc iPad

 Bạn cần điều chỉnh Macbook của mình từ xa, dưới đây là cách đơn giản nhất giúp bạn có thể điều khiển Mac từ xa với iPhone hoặc iPad của mình.

Đầu tiên bạn sẽ cần mở tính năng chia sẻ trên Mac, bạn vào System Preferences, chọnSharing như hình bên dưới.

Tiếp theo, bạn tick vào hộp thoại Screen Sharing. Tính năng cho phép bạn chọn tài khoản nhất định hay giới hạn số tài khoản có thể điều khiển Macbook của bạn. Để thêm tài khoản bạn chỉ cần click vào dấu +, click vào dấu – để xóa tài khoản cũ.

Bạn sẽ cần ghi nhớ tên máy tính và địa chỉ IP bên dưới dòng “Screen Sharing: On” để có thể thiết lập kết nối trên iPhone hay iPad.

Tiếp theo bạn cần click vào “Edit” để thiết lập mật khẩu, chỉ làm bước này mới giúp bạn điều khiển trên iPhone hay iPad, nếu không người xem chỉ có thể xem nội dung trong Macbook.

Tiếp theo, bạn cần download một ứng dụng VNC trên iPhone hay iPad của mình. VNC Viewer là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Sau khi cài đặt, bạn chạm vào dấu + để thiết lập tài khoản kết nối.

Bây giờ tất cả bạn cần làm là nhập địa chỉ IP và tên máy tính của máy Macbook vào 2 trường Address và Name là xong.

Bây giờ bạn chạm vào Connect để có thể kết nối tới Macbook của mình.

Một lưu ý là kết nối sẽ không được mã hóa, bạn có thể tắt cảnh báo để ứng dụng không cảnh báo mỗi khi kết nối. Tiếp theo bạn chạm vào Connect ở góc phải.

Bây giờ bạn chỉ cần nhập mật khẩu mà mình vừa cài đặt ở trên để điều khiển Macbook trên iPhone hay iPad. Với lần kêt nối đầu tiên, một cửa sổ chỉ dẫn sẽ hiện ra giới thiệu các lệnh cơ bản bạn có thể thực hiện khi điều khiển trên iPhone hay iPad của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ đến màn hình đăng nhập, bạn chỉ cần nhập mật khẩu của tài khoản trên Macbook của mình để bắt đầu sử dụng.

Giao diện hết sức thân thiện và dễ sử dụng.

Khi kết thúc, bạn chỉ cần click vào ký tự X trên thanh công cụ là được.

Khi iPhone hay iPad kết nối với Macbook, bạn cũng có thể ngắt kết nối bằng cách chọn Disconnect từ trên thanh công cụ như hình.

Theo howtogeek.com

Có thể bạn cũng thích