7 năm trước -

Cách dùng bếp điện từ và bếp hồng ngoại tiết kiệm điện

Cách dùng bếp điện từ tiết kiệm điện

         Chọn đúng loại chảo: Bạn nên chọn chảo inox sử dụng được cho bếp điện từ hoặc chảo bằng gang hay có phủ một lớp đồng mỏng. Việc chọn được loại nồi phù hợp với bếp điện từ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện

tiết kiệm điện khi dùng bếp điện từ

         Không nên dùng bếp điện từ ở chế độ nhiệt cao: Bếp điện từ có khả năng vượt trội trong việc làm nóng nồi chảo nhanh. Nếu sử dụng bếp điện từ ở chế độ nhiệt cao trước khi cho thức ăn vào chế biến dễ dẫn đến cháy khét. Do vậy bạn nên cài đặt bếp điện từ ở chế độ nhiệt vừa phải để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện.

         Nên tắt bếp điện từ sớm hơn vài phút: Khi nấu thức ăn sắp xong, bạn có tắt bếp điện từ sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại từ bếp điện từ đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tắt bếp điện từ khi hầm hay xào đồ ăn, không nên áp dụng với cách chiên thức ăn.

 

Cách dùng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện

sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện

         Nên kiểm tra dây dẫn và khởi động bếp hồng ngoại khoảng 2 phút trước khi nấu.

         Bạn không nên bật bếp hồng ngoại ở chế độ cao ngay lập tức mà nên điều chỉnh tăng nhiệt dần cách nhau khoảng 2 phút một lần, như vậy vừa tiết kiệm điện vừa làm cho nhiệt nóng đều.

         Trước khi thay đổi nồi trên bếp hồng ngoại, bạn nên giảm nhiệt độ về mức thấp nhất. Khi đặt nồi chảo mới lên nấu bạn mới tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để nấu. Bạn không tắt bếp hồng ngoại sau đó khởi động lại, việc này còn gây ra hao tổn điện năng hơn.

Có thể bạn cũng thích