Cách duy trì vẻ đẹp của bề mặt bếp gas âm

5 năm trước -

Kiểu dáng sang trọng của bếp gas âm luôn đốn tim các chị em nội trợ. Để tạo nên nét đẹp của thiết bị, mặt kính chịu lực sáng bóng góp phần quan trọng. Thế nhưng, làm sao để duy trì vẻ đẹp của mặt kính bếp gas âm theo năm tháng? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Không đun nấu lửa quá lớn trong thời gian dài

Việc sử dụng bếp gas âm hơn 1 giờ đồng hồ với ngọn lửa ở mức lớn là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt vỡ mặt kính. Không những thế, việc này còn gây ảnh hưởng rất lớn tới các thiết bị khác như pep và đầu đốt, xảy ra tình trạng nóng chảy ảnh hưởng đến độ bền của bếp.

Đun mức lửa vừa phải là cách bạn bảo vệ cho cả bề mặt bếp gas lẫn đáy nồi

Đun mức lửa vừa phải là cách bạn bảo vệ cho cả bề mặt bếp gas lẫn đáy nồi

Do đó, đối với bếp gas âm, khi nấu những món ăn cần thời gian dài, bạn nên lưu ý và dùng các thiết bị hỗ trợ nhằm tránh bếp đun quá thời gian cho phép để duy trì độ bền của bếp và bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Lau sạch bề mặt kính với khăn mềm

Nếu muốn xử lý các vết bẩn do thực phẩm để lại trên mặt kính, hãy dùng một chiếc khăn ẩm và tiến hành lau nhẹ đối với những loại vết bẩn dễ làm sạch. Còn đối với vết bẩn cứng đầu khó làm sạch bằng khăn, thì bạn nên dùng dụng cụ chuyên dùng vệ sinh mặt kính, tránh tuyệt đối các loại bàn chải sắt hay các vật cọ rửa bằng kim loại, vì chúng chính là nguyên nhân làm mặt bếp bị trầy xước và mất đi độ sáng bóng vốn có.

Vệ sinh bếp gas âm bằng khăn mềm sẽ giảm thiểu đáng kể những vết trầy xước

Vệ sinh bếp gas âm bằng khăn mềm sẽ giảm thiểu đáng kể những vết trầy xước!

Không để các vật nặng va đập vào mặt kính

Tuy được làm bằng kính cường lực nhưng không gì là tuyệt đối, bếp gas âm chỉ có thể chịu nhiệt và lực ở một mức độ giới hạn, nếu vượt qua sức chịu đựng của kính thì vẫn nứt vỡ như bình thường. Tốt nhất bạn nên chú ý cẩn thận trong việc cầm xoong nồi, tránh để tuột tay rơi vào mặt kính của bếp rồi gây ra những hậu quả đầy đau lòng.

Đặt nhẹ nhàng các thiết bị để bảo đảm an toàn cho bếp gas âm

Đặt nhẹ nhàng các thiết bị để bảo đảm an toàn cho bếp gas âm

Không dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh mặt kính

Tương tự như các loại bếp gas thông thường, bạn cũng cần vệ sinh bề mặt bếp gas âm ngay sau khi nấu ăn xong để hạn chế những vết bẩn do thức ăn bắn ra bám quá chặt, khó vệ sinh về sau. Trong trường hợp có những vết bẩn khó lau chùi bạn nên sử dụng nước rửa chén hoặc nước vệ sinh mặt kính chuyên dụng. Ngoài ra không được sử dụng các hóa chất khác ảnh hưởng đến độ bóng của mặt kính.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho bề mặt bếp gas

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho bề mặt bếp gas

Có thể bạn cũng thích