Cách Edit Video TikTok Trên Điện Thoại “Xịn” Như Tiktoker

2 năm trước -

Một trong những ứng dụng thu hút giới trẻ hiện nay nhất là TikTok, vậy làm sao để làm cho video của mình vừa thu hút, bắt trend mà không cần sử dụng app điện thoại nào khác, theo dõi bài viết này để học cách edit video TikTok “ xịn” như Tiktoker, dành cho cả điện thoại Android và iOS.

TikTok hoạt động như thế nào? 

Chức năng cơ bản của TikTok là người dùng có thể quay video hát nhép, nhảy hoặc diễn xuất các bản phác thảo. Video TikTok có thể dài tối đa 15 giây, nhưng chúng cũng có thể kết nối nhiều clip với tổng thời lượng ghi lên đến 60 giây. Gần đây, TikTok đã mở rộng giới hạn thời gian lên ba phút cho hầu hết người dùng. Người dùng cũng có thể tải lên các video dài hơn đã được quay bên ngoài ứng dụng.

TikTok cũng có các công cụ chỉnh sửa và tùy chỉnh video. Người dùng có quyền truy cập vào thư viện bài hát, hiệu ứng, bộ lọc và âm thanh để thêm vào video của họ. Họ cũng có thể "song ca" với ai đó bằng cách trả lời video, tạo ra một màn hình chia nhỏ và phản ứng vô tận.  

TikTok hoạt động như thế nào

Nhiều bạn cần tải video TikTok không có watermark hay ID người dùng, tất cả các bước đều có trong bài viết: Cách Tải Video TikTok Không Logo hoặc Cách Chuyển Video TikTok Sang MP4 Online.

>> Xem thêm: [2022] Cách Đổi Tên Trên TikTok, Đổi ID TikTok Trên Điện Thoại, Máy Tính

Tại sao cần edit video trên TikTok? 

Video TikTok được đầu tư nội dung lẫn về mặt hình ảnh thì càng thu hút nhiều người xem hơn. Từ đó bạn có thể thấy tốc độ tăng tim TikTok lên cao và dễ dàng đưa video trên trending.

Hướng dẫn edit video TikTok trên điện thoại “xịn” như Tiktoker

Thông thường các bạn thường phải sử dụng app điện thoại như capcut để edit video TikTok, nhưng không cần app chỉ cần dùng điện thoại cũng có thể biến một video TikTok trở nên “xịn” như Tiktoker chuyên nghiệp rồi.

1. Hướng dẫn nhanh cách edit video TikTok trên điện thoại  

Mở ứng dụng TikTok > Chọn biểu tượng dấu cộng "+"  ở phía chính giữa phía dưới màn hình > Bấm chọn tải lên, sau đó ấn chọn video bạn muốn edit > Chọn các công cụ chỉnh sửa: cắt ngắn, xoay hoặc thay đổi tốc độ... video > Ấn Tiếp > Tiếp tục chọn các công cụ bạn muốn sử dụng > Cuối cùng chọn Đăng.

2. Hướng dẫn edit video TikTok chi tiết theo từng bước

  • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok chọn biểu tượng dấu cộng ở phía chính giữa phía dưới màn hình và lựa chọn độ dài cho video.

Hướng dẫn edit video TikTok chi tiết theo từng bước

  • Bước 2: Bấm chọn upload (tải lên), hệ thống sẽ hiện ra danh sách các video bạn có trong máy, sau đó ấn chọn video bạn muốn edit.

Bấm chọn upload để tải video lên TikTok

  • Bước 3: Chọn các công cụ chỉnh sửa: cắt ngắn, xoay hoặc thay đổi tốc độ .. video rồi ấn Tiếp.
  • Bước 4: Lựa chọn thêm công cụ mà bạn muốn sử dụng cho video chuyên nghiệp hơn rồi chọn Tiếp.

Theo tùy chọn, truy cập các tính năng video được liệt kê theo chiều dọc bên phải màn hình. Chạm vào Fip (Lật ) để lật điểm thuận lợi của máy ảnh, chạm vào Speed (Tốc độ) để tăng tốc độ quay xong của bạn và chạm vào Beauty ( Làm đẹp )để bật Chế độ làm đẹp.

lazy_img

Nhấn vào Filter (Bộ lọc) sẽ hiển thị nhiều bộ lọc khác nhau để bạn lựa chọn như chân dung, phong cảnh, ẩm thực, cảm xúc… sau đó nhấn để chọn một trong những bộ lọc bạn muốn.

lazy_img

Nhấn vào Adjust clips (Điều chỉnh clip) để chỉnh sửa độ dài và nội dung video theo mong muốn của bạn.

lazy_img

Nhấn vào Voice effects (Hiệu ứng giọng nói) để thay đổi âm thanh của bất kỳ giọng nói nào đã ghi. Hiệu ứng sẽ áp dụng cho ghi âm và âm thanh trên video của bạn.

lazy_img

Nhấn vào Voice over ( lồng tiếng) để lồng tiếng cho  video của bạn.

lazy_img

Nhấn vào Sounds (Âm thanh) để chọn một đoạn âm thanh là bài hát hay bất kỳ âm thanh nào bạn yêu thích từ thư viện tích hợp của TikTok.

lazy_img

Nhấn vào Effects (Hiệu ứng) để áp dụng hiệu ứng hình ảnh và các loại hiệu ứng sáng tạo khác.

lazy_img

Nhấn vào Text (Văn bản) để nhập nội dung nào đó lên video của bạn bằng màu sắc và phông chữ bạn chọn.

lazy_img

Nhấn vào Sticker ( Hình dán ) để áp dụng đồ họa vui nhộn, bao gồm cả những đồ họa tương tác như cuộc thăm dò ý kiến lên video TikTok.

lazy_img

  • Bước 5: Hoàn thành chọn Post (Đăng)

Nhấn vào Tiếp theo khi bạn hài lòng với video của mình. Nhập chú thích, thêm thẻ bắt đầu bằng # tùy chọn, tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư, cho phép nhận xét và chọn các mạng xã hội khác để chia sẻ video của bạn. Nhấn vào Đăng khi bạn đã sẵn sàng đăng video của mình.

lazy_img 

Cách edit video bằng ứng dụng CapCut

Bước 1: Tải app CapCut về điện thoại

Tải CapCut cho Android | iOS

Cách edit video bằng ứng dụng CapCut


Bước 2: Bạn nhấn vào Dự án mới có dấu cộng trên màn hình > Nhấn chọn các video bạn muốn edit, chỉnh sửa rồi nhấn Thêm.

lazy_img

Bước 3: Cách edit video TikTok bằng CapCut

Để chỉnh sửa hiệu ứng bạn nhấn vào Bộ lọc, CapCut có hơn 100 bộ lọc video với nhiều phong cách khác nhau ẩm thực, cổ điển, đến các màu cực kì trendy.

lazy_img

Chức năng Chỉnh sửa này cho phép bạn edit video TikTok theo độ dài, tốc độ tuỳ thích.

Chức năng Chỉnh sửa này cho phép bạn edit video TikTok theo độ dài, tốc độ tuỳ thích.

>> Tham khảo thêm: 12 cách tải video TikTok không logo miễn phí đơn giản trên điện thoại
Với những hướng dẫn trên đây thì bạn đã biết cách edit video TikTok bằng điện thoại chuẩn Tiktoker mà không cần sử dụng thêm app chỉnh sửa nào khác. Hãy làm theo hướng dẫn này để có một video thu hút được nhiều người xem nhé.

Có thể bạn cũng thích