Cách kết nối amply với tivi đơn giản

6 năm trước -

Kết nối amply với tivi là một trong những cách giúp cho âm thanh được truyền ra to hơn, song nó còn tạo ra một không gian cực kì sống động, chân thực cho người dùng. Vậy làm sao để kết nối được amply với tivi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng cáp AV

Cáp AV hay còn được gọi là cáp Composite, có công dụng hỗ trợ cho việc truyền tải âm thanh thông qua 2 dây âm thanh là đỏ và trắng. Màu sắc của 2 dây này giúp bạn dễ phân biệt, nhờ đó kết nối cũng dễ dàng thực hiện hơn.

Sử dụng dây cáp AV là cách kết nối thường được sử dụng cho các loại tivi đời cũ

Sử dụng dây cáp AV là cách kết nối thường được sử dụng cho các loại tivi đời cũ

Để kết nối âm thanh từ tivi ra amply, bạn cần thực hiện 2 bước sau:

- Bước 1: Thực hiện việc cắm 2 sợi cáp vào vị trí cổng AUDIO OUT (cổng có 2 màu đỏ và trắng) trên tivi. Lưu ý bạn cần cắm từng sợi dây với các màu cổng tương ứng. 

- Bước 2: Với 2 sợi dây còn lại ở đầu đối diện, bạn tiến hành cắm trực tiếp vào amply cũng có màu sắc tương ứng. Vậy là việc kết nối đã được hoàn thành. 

Sử dụng cáp HDMI

Đây là cách được nhiều người sử dụng. Điều kiện bắt buộc để 2 thiết bị này có thể kết nối với nhau là cả tivi và amply đều phải có cổng HDMI (ARC) để việc xuất ngược âm thanh ra loa được thực hiện chuẩn xác. Do vậy đối với những thiết bị sử dụng cổng HDMI thông thường thì việc kết nối amply với tivi sẽ không thể thực hiện. 

Dây cáp HDMI là một trong những loại được sử dụng phổ biến, được áp dụng ở các dạng thiết bị khác như laptop, máy in,...

Dây cáp HDMI là một trong những loại được sử dụng phổ biến, được áp dụng ở các dạng thiết bị khác như laptop

Để kết nối bằng cách này, bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau:

- Bước 1: Trước tiên, bạn nên xác định chính xác cổng HDMI ở tivi rồi tiến hành cắm một đầu dây cáp HDMI vào cổng được tìm trước đó.

- Bước 2: Cắm đầu còn lại của dây cáp HDMI vào cổng HDMI của amply để việc kết nối được thành công. 

Sử dụng cáp Optical

Dây cáp Otical là dây kết nối âm thanh kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang. Với cấu tạo vỏ dây được sơn bằng hợp chất Duraflex giúp tín hiệu không thể bị nhiễu ra ngoài, dây cho phép tivi xuất âm thanh xuống loa hoặc amply một cách sống động và có độ chân thực.

Ngày nay, việc kết nối Otical đang ngày càng trở nên phổ biến trên các loại tivi thông minh thế hệ mới bởi nó mang lại nhiều ưu điểm nổi bật. Cổng Optical trên tivi có dạng jack vuông, thường được ký hiệu là DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL)

Khi kết nối bằng dây cáp Optical, bạn cần phải kiểm tra xem liệu tivi của bạn có được tích hợp công Optical không nhé.

Khi kết nối bằng dây cáp Optical, bạn cần phải kiểm tra xem liệu tivi của bạn có được tích hợp cổng Optical không nhé!

Để kết nối bằng cách này, chúng ta cần thực hiện:

- Bước 1: Kết nối dây cáp Optical vào vị trí DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) được tích hợp trên tivi.

- Bước 2: Đối với đầu còn lại, bạn cắm vào vị trí chuẩn xác của amply.

Tuy nhiên, hiện nay không phải thiết bị tivi hay amply nào cũng được tích hợp cổng Optical, vì thế trước khi muốn kết nối tivi và amply bằng cách này, bạn nên tìm hiểu xem mẫu tivi của mình có được hỗ trợ kết nối hay không.

Trên đây là 3 cách kết nối tivi với amply đơn giản và phổ biến nhất. Tùy thuộc vào mỗi đặc điểm của mỗi dòng tivi mà bạn chọn cách chuyển âm thanh từ tivi sang amply phù hợp nhất để mang lại không gian giải trí chân thực và sống động vào những buổi sum họp gia đình.

>>Xem thêm: Cách chỉnh amply karaoke, nghe nhạc hay nhất! 

Có thể bạn cũng thích