Cách kết nối đơn giản khi tivi có cổng Optical mà loa không có

5 năm trước -

Tivi thường có cổng Optical, nhưng nhiều loại loa thanh hay dàn âm thanh không được trang bị cổng này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết nối 2 thiết bị dễ dàng chỉ bằng cách sau.

Kết nối thông qua Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio giúp bạn kết nối các loa không có cổng âm thanh kỹ thuật số (Optical hoặc Coaxia) mà chỉ có cổng âm thanh trắng – đỏ kiểu cũ lên tivi dễ dàng mà chất lượng âm thanh truyền tải vẫn được đảm bảo chất lượng tốt và nhanh chóng.

Cổng Optical trên tivi.

Thiết kế của bộ chuyển Digital to Analog Audio gồm 1 đầu Input để nối với tivi qua cổng Optical hay Coaxial và một đầu Output sẽ có jack trắng đỏ. Đồng thời, trên cục chuyển đổi cũng có nơi cắm sạc điện.

Bộ chuyển Digital to Analog Audio.

Hướng dẫn cách đơn giản để kết nối tivi với loa, âm ly qua bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

- Bước 1: Bạn cần có dây kết nối âm thanh trắng đỏ và cáp quang Optical (dành cho tivi cổng Optical), hay cáp đồng trục (cho tivi có cổng Coaxial).

- Bước 2: Cắm một đầu của sợi cáp quang hoặc cáp đồng trục vào tivi, một đầu cắm vào jack cắm tại đầu Input bộ chuyển đổi. Sợi cáp trắng – đỏ một đầu cắm vào phần output của bộ chuyển đổi, một đầu cắm vào jack cắm trắng – đỏ (audio in) của loa hoặc âm ly.

Cách kết nối tivi với loa, âm ly qua bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

Như vậy là kết nối xong 2 thiết bị rồi. Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio chính là thiết bị tiện ích khi gia đình bạn vẫn đang sử dụng loa cũ, chưa có cổng Optical đấy!

Có thể bạn cũng thích