Cách khắc phục các nguyên nhân làm đèn timer máy lạnh Panasonic nhấp nháy

6 năm trước -

Nhà bạn có sử dụng máy lạnh Panasonic và gặp tình trạng đèn timer nhấp nháy liên tục. Bạn có biết cách khắc phục tình trạng này chưa? Nếu chưa, mời bạn đọc ngay bài viết sau để biết nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng nhé.

3 bước giúp kiểm tra lỗi trên máy lạnh Panasonic

- Bước 1: Bạn dùng tăm xỉa răng bỏ đi đầu nhọn, nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi màn hình hiển thị dấu "_ _".

- Bước 2: Bạn đưa điều khiển về hướng máy lạnh để nhận tín hiệu và nhấn Timer. Mỗi lần nhấn, màn hình sẽ hiện mã lỗi và đèn Power sẽ nháy một lần báo nhận tín hiệu.

- Bước 3: Khi đèn Power sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây, thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi máy lạnh đang gặp phải.

Máy lạnh Panasonic kiểm tra lỗi bằng remote.

Cách khắc phục lỗi đèn Timer nháy liên tục

Có 5 nguyên nhân làm đèn timer nhấp nháy gồm: quạt dàn lạnh bị hỏng, máy lạnh thiếu gas, máy nén bị hỏng, board mạch bị lỗi, máy lạnh bị bám bụi lâu ngày. Bạn khắc phục như sau:

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh bị hỏng làm hơi lạnh không được thổi ra hiệu quả, khiến máy lạnh yếu, không lạnh. Bạn kiểm tra bằng cách để tay chắn trước cánh đảo gió một lúc, nếu không thấy cánh đảo gió thổi ra hoặc quạt quay chậm, yếu thì cần báo nhân viên sửa chữa hoặc bảo hành kiểm tra và thay quạt mới.

Đèn timer máy lạnh nhấp nháy do dàn lạnh bị hỏng.

Máy lạnh bị thiếu gas

Khi phát hiện máy lạnh bị yếu dù đã chỉnh nhiệt độ thấp nhất, hoặc bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng, có thể máy lạnh của bạn đã bị thiếu gas. Lúc này, bạn cần nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chỗ bị hở trước khi châm thêm gas để tránh thất thoát gas còn tiếp diễn.

Máy nén bị hỏng nên không hoạt động được

Tình trạng này làm máy lạnh của bạn dù hoạt động bình thường nhưng hơi thổi ra không lạnh, nhiệt độ phòng lúc nóng lúc lạnh, dàn nóng lạnh phát ra tiếng kêu. Bạn nên liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa hoặc thay máy nén mới.

Đèn timer máy lạnh nhấp nháy do máy nén bị hỏng.

Khi board mạch máy lạnh bị lỗi

Hiện tượng xảy ra có thể là: các nút bấm điều khiển không ăn, hoạt động sai chương trình sau khi điều chỉnh, máy không hoạt động dù có điện, máy hoạt động nhưng đèn nguồn không hiển thị, máy báo kêu bíp bíp và bàn phím sáng lên tất cả đèn, hay máy không thể điều chỉnh một số chức năng.

Cách khắc phục chính là bạn nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra board mạch của máy lạnh để bảo dưỡng kịp thời, thay dây điện nếu đứt.

Máy lạnh bị bám bụi lâu ngày

Khi phát hiện nguyên nhân này, bạn cần vệ sinh máy lạnh ngay và nhớ làm định kỳ 4 - 5 tháng/ lần để máy lạnh hoạt động hiệu quả nhất nhé.

Đèn timer máy lạnh nhấp nháy do máy lạnh bị bám bụi lâu ngày chưa lau chùi.

Có thể bạn cũng thích