Cách khắc phục ngay 5 lỗi thường gặp của máy nước nóng

4 năm trước -

Máy nước nóng đã được sử dụng phổ biến hơn trong gia đình. Vì thế, bạn cần lưu ý ngay 5 lỗi thường gặp sau để xử lý nhanh chóng khi gặp phải.

Máy nước nóng không lên nguồn

Khi cắm điện vào đèn không sáng, với máy nước nóng mới mua về, bạn cần kiểm tra lại cách lắp đặt có đúng chưa. Trường hợp là máy cũ, hãy xem nguồn cắm có bị lỏng, mạch điện bị đứt, cháy cầu chì, ổ điện hỏng hóc hay không.

Máy nước nóng đã bật nhưng nước không nóng

Khi gặp sự cố này, bạn cần xem đường nước có đủ áp lực chưa. Nếu không đủ mà máy bạn không có bơm trợ lực, thì cần thay bằng máy có bơm trợ lực. Hoặc bạn kiểm tra van có bị bám cặn không, nếu có phải vệ sinh máy. Cuối cùng là bạn xem điện áp đủ điện không, nếu không đủ tải phải dùng ổn áp.

Máy nước nóng đã bật nhưng không nóng.

Vòi sen không chảy đều

Nhiều khả năng là vòi sen bị kẹt, bạn cần mở đầu vòi sen ra, lau sạch bên trong, lắp lại và sử dụng bình thường. Với máy nước nóng trực tiếp, có thể là do nguồn điện hoặc nước quá yếu, không đủ bơm nước lên, vì thế bạn cần lắp thêm bơm trợ lực để nước chảy ổn định.

Vòi sen chảy không đều.

Máy nước nóng bị rò rỉ nước

Sự cố phát sinh do máy nước nóng sử dụng thời gian dài, khoảng 2 năm nhưng không bảo dưỡng định kỳ, làm thanh magie bị ăn mòn dẫn tới thành bình mòn theo và gây rỉ nước. Bạn cần tháo bình chứa ra, kiểm tra xem thành bình bị ăn mòn nhiều chưa, nếu chưa thì thay thanh magie mới và đóng lại như cũ. Trường hợp bị ăn mòn quá nhiều, bạn phải thay bình mới hoặc ra tiệm sửa chữa để phun sơn lại.

Gioăng máy nước nóng bị hư

Nguyên nhân do sử dụng lâu, gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện bị mòn hoặc rách, gây rò rỉ điện, rất không an toàn. Hay trường hợp mất nước, máy nước nóng vẫn chạy trong tình trạng bình không chứa nước, dây mayso sẽ sinh nhiệt đốt cháy gioăng. Lúc này, bạn cần thay ngay gioăng mới ngay.

Gioăng máy nước nóng bị hư.

Có thể bạn cũng thích