6 năm trước -

Cách khắc phục những lỗi cơ bản khi sử dụng máy giặt

Khi sử dụng máy giặt phục vụ cho việc giặt giũ, ngoài yếu tố tiện lợi và tiết kiệm thời gian thì máy giặt cũng có thể gặp phải một vài lỗi mà bạn nên biết cách khắc phục. Một vài cách khắc phục những lỗi cơ bản khi sử dụng máy giặt sau đây sẽ hỗ trợ bạn sử dụng máy giặt hiệu quả nhất. 

1. Máy giặt không hoạt động dù đã bấm nút khởi động

Bạn nên kiểm tra lại dây điện đã cắm điện hay chưa, nếu cắm rồi thì ổ cắm hoặc phích cắm có gặp vấn đề gì không.

Kiểm tra nguồn điện có bị hư hỏng hay rò rỉ gì không.

Kiểm tra lạo nút nguồn (Power) và nút khởi động (Start).

2. Máy giặt không tự động tắt nguồn dù quá trình giặt đã kết thúc.

Rất có thể công tắc nguồn của máy giặt đã bị kẹt hoặc có sự cố. Bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành sản phẩm gần nhất để được nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm hỗ trợ.

3. Nước không tự động chảy vào máy giặt

Kiểm tra vòi cấp nước đã mở khóa chưa, nguồn nước có bị ngắt không và lưới kim loại có bị vật gì làm cho tắc nghẽn hay không.

4. Máy giặt không xả nước

Khi máy giặt không xả nước, bạn nên kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng lại kỹ chưa, độ dài ống xả nối thêm có dài quá không, ống xả nước có bị nghẹt không. Ngoài ra, ống xả nước có bị nâng lên quá cao cũng có thể là nguyên nhân làm máy giặt không xả nước.

5. Thời gian xả nước của máy giặt quá lâu.

Bạn nên xem xét cẩn thận máy giặt vì có thể ống xả có thể bị biến dạng, méo mó. Bạn cũng nên kiểm tra cẩn thận xem ống xả có được nối đúng cách hay không.

6. Máy giặt khi hoạt động có tiếng kêu lạch cạch

Tiếng kêu lạch cạch trong máy giặt thường là do có vật lạ bạn để quên trong quần áo. Bạn nhớ kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt. Tránh trường hợp điện thoại, đồng hồ hay các đồ vật kỵ nước bị để quên.

7. Bột giặt còn dính trên áo quần sau khi giặt bằng máy giặt

Bột giặt còn dính và đóng hạt trên quần áo thường là do bạn cho quá nhiều bột giặt. Bạn nên hòa tan bột giặt trước khi cho vào máy giặt. Nếu bột giặt bạn sử dụng rất khó hòa tan thì bạn nên hòa tan bằng nước ấm trước khi cho vào máy giặt.

8. Máy giặt kêu to, rung mạnh khi hoạt động

Trường hợp máy giặt kêu to, rung mạnh khi hoạt động rất có thể là do bạn kê máy giặt chưa thăng bằng. Bạn nên kê lại máy ở nơi thoáng mát và thăng bằng.

khắc phục lỗi thường gặp khi giặt máy

Hoặc quần áo trong lồng giặt bị xoắn lại với nhau gây mất cân bằng. Bạn nên tạm dừng máy, tháo quần áo ra sau đó mới tiếp tục giặt.

9. Vệ sinh máy giặt sau quá trình sử dụng

mẹo khắc phục lỗi khi giặt máy

Sau một thời gian sử dụng, bên trong lồng giặt sẽ tích tụ cặn bã, chất bẩn, xơ vài,… Để quần áo luôn được giặt sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn bạn nên vệ sinh máy giặt thường xuyên. Cách đơn giản nhất là khởi động cho máy giặt hoạt động bình thưởng mà không có áo quần. Để việc vệ sinh máy giặt đạt hiệu quả tốt, bạn có thể sử dụng nước ấm đổ trực tiếp vào lồng giặt trước khi khởi động máy giặt. Nước ấm sẽ giúp quá trình vệ sinh máy giặt hiệu quả hơn.

 

Có thể bạn cũng thích