Thủ ngay cách khắc phục những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện

7 năm trước -

Những thiết bị trong căn bếp sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng phát sinh sự cố, nồi cơm điện cũng vậy. Do đó, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu những vấn đề thường gặp trên nồi cơm điện để nhận biết và khắc phục nhé!

Truy tìm những

Truy tìm những "thủ phạm" gây sự cố trên nồi cơm điện

Nồi cơm điện không báo đèn hay nóng mặc dù đã cắm phích

Nguyên nhân phổ biến nhất của trường hợp này chính là dây cắm bị lỏng, nguồn điện không ổn định, hư hỏng hoặc do tiếp xúc giữa dây và nồi cơm điện kém. Bộ phận tiếp nối giữa dây cắm và nồi cơm điện thường được thiết kế gắn thêm cầu chì. Vì thế khi nồi cơm điện không sáng đèn, bạn hãy cắm chắc lại phần tiếp nối này hoặc thay mới nếu phát hiện dây bị hỏng. Trường hợp, mọi thứ đã làm mà kết quả vẫn không khả quan, thì có thể cầu chì đã bị cháy, bạn cần liên lạc ngay với thợ sửa chữa có kinh nghiệm.

Cắm lại dây nếu nếu nồi cơm điện không nóng

Cắm lại dây nếu nếu nồi cơm điện không nóng

Nút báo chuyển sang chế độ Warm mặc dù nước vẫn chưa sôi

Sự cố này có thể xuất phát từ việc rơ le nhiệt của nồi cơm điện bị ngắt quá sớm, hoặc do bạn đặt nồi vào bị cong, vênh, khiến nhiệt không tiếp xúc đủ với đáy. Một nguyên nhân khác là do mâm nhiệt bị bẩn, cơm dư còn rơi vãi xung quanh.

Rơle nhiệt quá cũ có thể khiến nồi cơm điện bị ngắt sớm

Rơle nhiệt quá cũ có thể khiến nồi cơm điện bị ngắt sớm

Khi gặp trường hợp này, bạn nên lấy phần nồi bên trong ra, cẩn thận đặt lại lần nữa và bấm chế độ nấu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra rơle nhiệt, nếu vấn đề do nó hãy thay mới cho thiết bị hoạt động lại bình thường. Lưu ý, bạn nên thường xuyên làm sạch mâm nhiệt để tránh gặp sự cố cũng như tạo vệ sinh khi nấu cơm nhé!

Cơm nấu bằng nồi cơm điện bị khê  

Rơle nhiệt bị ngắt muộn, chế độ nấu không phù hợp trong thời gian dài sẽ khiến gạo tiếp thu quá nhiều nhiệt dẫn đến cháy, khê. Với tình huống này, phần rơle nhiệt cần được kiểm tra ngay và thay mới để nồi cơm điện hoạt động như bình thường.

Khắc phục ngay sự cố của nồi cơm điện, để bữa cơm gia đình luôn thơm ngon và an toàn

Khắc phục ngay sự cố của nồi cơm điện, để bữa cơm gia đình luôn thơm ngon và an toàn

Có thể bạn cũng thích