Cách khắc phục sự cố nồi áp suất điện tử "chuẩn không cần chỉnh"

5 năm trước -

Nồi áp suất điện tử giúp bạn nhanh chóng có được bữa ăn ngon lành, phong phú, đa dạng. Tuy nhiên đôi lúc trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể gặp phải các trục trặc làm cản trở việc vận hành hay gián đoạn công việc nội trợ. Hiểu rõ khó khăn này, Nguyễn Kim xin mách bạn cách khắc phục sự cố nồi áp suất điện tử "chuẩn không cần chỉnh" trong bài viết sau.

Núm vặn nồi áp suất điện tử không trả về 0

Đây là lỗi xảy ra sau khi có thông báo (bằng đèn hoặc tiếng kêu) kết thúc quá trinh nấu và rút điện nồi áp suất mà núm vặn vẫn không quay về số 0, thì khả năng cao là nó đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để hỗ trợ kịp thời.

Cách khắc phục khi núm vặn nồi áp suất điện tử không trả về 0.

Nắp nồi áp suất điện tử bị hở và bị xì hơi

Trường hợp này xảy ra khi nấu đồ ăn bằng nồi áp suất điện, bạn sẽ thấy hơi nước toát ra từ nắp nồi trong khi nồi chỉ hơi nóng. Nguyên nhân là do miếng đệm cao su dưới nắp lắp không đúng, hay thức ăn bám ở nắp hay thành nồi làm nắp không đậy kín hay chính bạn đậy nắp không được kín.

Cách khắc phục khi nắp nồi áp suất điện tử bị hở và bị xì hơi.

Bạn khắc phục bằng cách trước tiên rút dây cắm điện nồi áp suất điện tử khỏi nguồn điện, đợi nồi hơi nguội để tránh bỏng, xong kiểm tra xem đệm cao su lắp đã đúng khớp, xung quanh nồi và nắp có bị dính thứ gì lạ làm nắp không đậy được hay không. Bạn cần phát hiện sóm hiện tượng này để món ăn của bạn không bị tình trạng không chín và gây tốn nhiều điện.

Nắp nồi áp suất điện tử không thể mở được

Nếu nồi áp suất điện tử đã nguội và van xả xong nhưng không thể mở được nắp nồi, thì có thể do van thoát hơi của nồi bị bẩn không hạ xuống khi xả áp.

Cách khắc phục khi nắp nồi áp suất điện tử của bạn không thể mở được.

Điều bạn cần làm lúc này là không dùng sức mở mạnh nắp nồi vì nếu nồi chưa xả hết áp suất sẽ gây bỏng, mà hãy dùng một thanh mỏng, dài như đũa đẩy nhẹ van để nó hạ xuống là có thể mở nắp bình thường.

Nắp nồi áp suất điện tử khó đóng lại

Khi lỗi này xảy ra thì bạn nên kiểm tra cần đẩy để đóng nắp có bị kẹt bởi van xả áp hoặc vòng đệm cao su của nắp không lắp đúng cách.

Cách khắc phục khi nắp nồi áp suất điện tử của bạn khó đóng lại.

Bạn khắc phục bằng cách đẩy nhẹ để cần hoạt động. Xong tháo vòng đệm ra và lắp lại đúng với khớp, việc đóng nắp sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

Van xả áp của nồi áp suất điện tử không nổi lên

Trường hợp nồi áp suất điện tử đã có thức ăn và nước nhưng van xả áp không nổi lên, thì có thể là do nước trong nồi không đủ để van nổi lên hoặc do nắp nồi bị thoát hơi dù đã đậy kín.

Cách khắc phục khi van xả áp của nồi áp suất điện tử không nổi lên.

Bạn khắc phục bằng cách thêm nước hay thực phẩm nếu nồi thiếu nước làm van không nổi lên. Khi nắp bị xì hơi thì bạn cần mang đến nơi bảo hành (trong thời gian bảo hành) hoặc nơi sửa chữa.

Van xả áp của nồi áp suất điện tử bị hở gây thoát hơi nhanh

Đây là khi bạn thấy nồi áp suất điện tử mới bắt đầu nóng lên là van thoát hơi đã có tiếng xả hơi nước và ngày càng to hơn. Nguyên nhân van bị hở do vòng đệm cao su của nắp nồi bị bám thức ăn, lắp không đúng khớp hoặc bị hỏng, không thể giữ được áp suất trong nồi.

Cách khắc phục khi van xả áp của nồi áp suất điện tử bị hở gây thoát hơi nhanh.

Hãy khắc phục bằng cách tháo vòng đệm ở nắp nồi áp suất và kiểm tra, vệ sinh sạch rồi lắp lại đúng khớp. Bạn cũng không nên để vòng đệm bị bám bẩn hoặc thức ăn quá lâu vì sẽ dễ hư. Khi miếng đệm bị hư không thể lắp thì cần mua miếng mới để thay thế.

Có thể bạn cũng thích