- 6 năm trước

Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả

Một vài mẹo nhỏ về cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn khỏi băn khoăn khi tủ lạnh qua quá trình sử dụng bắt đầu có mùi.

tu lanh gia re chat luong tot

         Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả bằng khăn bông sạch: gấp gọn gàng 1 chiếc khăn bông sạch, đặt khăn vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có khả năng hấp thụ mùi tủ lạnh rất tôtt. Sau một thời gian, bạn lấy khăn ra, giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng khăn trong các lần khử mùi tiếp theo.

          Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả bằng chè: 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô sau đó cho vào trong tủ lạnh. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng cho các lần sau. Hiệu quả rất tốt, mùi hôi của tủ lạnh sẽ được khử hết.

         Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả bằng vỏ cam, quýt: Vỏ cam, vỏ quýt có chứa tinh dầu với mùi dễ chịu và khả năng sát khuản. Lấy vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày, tủ lạnh sẽ không còn mùi hôi trong nữa, khi nào vỏ khô thì bạn bỏ đi và cho vỏ tươi mới vào.

         Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả bằng chanh: Cắt chanh thành nhiều lát mỏng đặt vào tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị chanh khử sạch.

         Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả bằng quất: Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, quất khử mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt. Cắt làm đôi khoảng 6 - 10 quả quất, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khi quất khô đi bạn có thể thay mới.

         Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả bằng than củi: Dùng than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Than củi nghiền nát, cho vào túi vải đặt trong tủ lạnh mang lại hiệu quả khử mùi rất tốt.

         Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả bằng than hoạt tính khử mùi: Cho túi than hoạt tính vào tủ lạnh, sau 6 tháng mới thay than mới một lần. Dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn cũng như an toàn thực phẩm.

         Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả bằng bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong cho vào tủ lạnh, bã sẽ hút mùi và làm sạch hiệu quả tủ lạnh nhà bạn.

         Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh mở nắp, đặt lọ thủy tinh đựng dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Bạn lựa chọn và sử dụng một trong các cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà hiệu quả trên để xem tủ lạnh nhà mình có thực sự sạch sẽ và thơm tho hơn không nhé.

Nguồn: Sưu tầm Internet.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan