Cách Kiểm Tra Điện Thoại Có Hỗ Trợ 5G Hay Không

12 tháng trước -

2021 là thời đại bùng nổ 5G và công nghệ thông tin. Có nhiều cách để kiểm tra xem máy điện thoại của bạn có hỗ trợ hay không, hãy cùng tìm hiểu với Nguyễn Kim nhé.

Kiểm tra 5G trong cài đặt của điện thoại

2021 là năm bùng nổ của mạng 5G. Việt Nam cũng là quốc gia có nền tảng tốt để đẩy nhanh tốc độ phát triển 5G. Ở thời điểm hiện tại, 5G đã được triển khai thử nghiệm tại một số địa phương. Viettel thử nghiệm 5G và thương mại hóa mạng 5G bắt đầu từ tháng 10/2020. Đối với MobiFone và VNPT VinaPhone cũng bắt đầu lộ trình thương mại hóa mạng 5G vào năm 2021.

Đối với iPhone 

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt / Di động / Tùy chọn dữ liệu di động

Bước 2: Trong mục Tùy chọn dữ liệu di động, bạn chọn Thoại & dữ liệu, nếu có 5G thì iPhone của bạn có hỗ trợ, còn nếu không có thì máy không được hỗ trợ 

Kiểm tra điện thoại iPhone có hỗ trợ 5G hay không

Đối với điện thoại Android

Cách kiểm tra điện thoại Android có hỗ trợ 5G hay không

Cách kiểm tra điện thoại Android có hỗ trợ 5G hay không, bước 2

Bước 1: Bạn vào Cài đặt / Mạng di động

Bước 2: Bạn chọn mục Loại mạng. Nếu máy có 5G thì có nghĩa là điện thoại của bạn có hỗ trợ, còn nếu ngược lại thì không.

Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không trên website

Bạn có thể kiểm tra xem máy có hỗ trợ 5G không trên bảng thông số kỹ thuật của từng dòng điện thoại trên website của Nguyễn Kim. Bạn vào sản phẩm bạn muốn xem / Xem thông số kỹ thuật / Kết nối. Nếu máy có ghi Hỗ trợ 5G là có sử dụng được 5G.

Bạn có thể kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không trên website Nguyễn Kim

Kiểm tra điện thoại 5G trên logo in trên thân máy điện thoại

Hiện nay có một số nhà sản xuất smartphone đã in luôn logo 5G trên thân máy, tiện lợi cho người dùng kiểm tra. Bạn chỉ cần nhìn vào logo là biết máy có hỗ trợ 5G hay không. 

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về những dòng điện thoại hỗ trợ 5G hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích