Cách kiểm tra tình trạng pin điện thoại nhanh chóng

6 năm trước -

Để thực hiện các tác vụ trên điện thoại, pin là yếu tố quan trọng, quyết định việc bạn sử dụng được nhiều hay ít. Vì thế việc thường xuyên kiểm tra và nhận biết trình trạng pin là rất cần thiết.

Thực hiện kiểm tra trực quan

Kiểm tra trực quan là việc quan sát viên pin bằng mắt thường. Chẳng hạn như xem xét pin có bị những dấu hiệu như pin bị phồng lên, ăn mòn phần kim loại, xuất hiện các vết bẩn màu xanh lá cây hoặc màu trắng ố. Nếu pin điện thoại bị những điều trên, thì việc thay viên pin mới là điều cần thiết lúc này. Hãy liên hệ đến các trung tâm viễn thông để tìm kiếm sự giúp đỡ. Không nên đặt lại những viên pin bị hỏng vào điện thoại của mình, nó sẽ làm hỏng mạch của điện thoại.

Nếu pin điện thoại bị phồng mà có thể nhận biết bằng cách kiểm tra trực quan thì thật sự nguy hiểm đấy!

Nếu pin điện thoại bị phồng mà có thể nhận biết bằng cách kiểm tra trực quan thì thật sự nguy hiểm đấy!

Thực hiện kiểm tra quay pin để nhận biết dấu hiệu bị phồng

Muốn biết pin có bị phồng hay không, thay vì dùng tay sờ thử bề mặt điện thoại thì hãy làm bằng cách chính xác hơn là quay nó trên một bề mặt phẳng. Nếu pin quay tít có nghĩa là nó đang có dấu hiệu bị phồng lên. Lưu ý là cách này chỉ dùng được với những loại pin có thể tháo rời.

Hầu như iPhone không thể sử dụng cách quay pin để nhận biết này

Hầu như iPhone không thể sử dụng cách quay pin để nhận biết này

Đối với điện thoại nguyên khối, hãy tiếp tục các cách sau đây để nhận biết dấu hiệu.

Quan sát quá trình sạc pin

Quá trình sạc pin sẽ cho bạn biết pin điện thoại còn tốt hay không. Nếu thời gian sạc pin điện thoại của bạn nhảy một lúc 2% hoặc nhiều hơn thế, có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề. Nghiêm trọng hơn, nếu đã sạc đầy mà chỉ dùng được có 1 tiếng đồng hồ thì việc thay pin mới là chắc chắn rồi đấy!

Một số mẹo chuẩn đoán pin

Kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại Iphone

Đối với điện thoại nguyên khối như iPhone, thay vì nhờ nhân viên sửa chữa mở ra để kiểm tra rất rườm rà thì hãy cài đặt ngay iBackupBot - một tiện ích có sẵn trên cả Mac và PC.

iBackupBot là tiện ích rất cần thiết đối với ai sử dụng thiết bị Apple

iBackupBot là tiện ích rất cần thiết đối với ai sử dụng thiết bị Apple

Ngay sau khi bạn kết nối iPhone vào máy tính với iBackupBot đang chạy, ứng dụng sẽ hiện ra những thông tin chi tiết về điện thoại. Trong iBackupBot, hãy chọn điện thoại của bạn trong danh sách các thiết bị và chọn "More Information". 

Ở đó bạn sẽ tìm thấy số chu kỳ sạc pin iPhone, cũng như năng lực thực tế của pin. Nếu con số FullChargeCapacity thấp hơn nhiều so với số DesignCapacity, thì đó là dấu hiệu pin cần phải được thay thế (một viên pin Li-ion based thường mất khoảng 20% khả năng của nó sau chu kỳ 500 lần sạc).

Kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại Android

Điện thoại Android đã chủ động lưu trữ dữ liệu về tình trạng của viên pin nên chỉ cần nhập mã *#*#4636#*#*, điện thoại sẽ đưa bạn đến một trình đơn dịch vụ mà chi tiết pin được hiển thị.

Chỉ cần nhập vài dòng đơn giản là bạn đã kiểm tra được tình trạng pin điện thoại rồi

Chỉ cần nhập vài dòng đơn giản là bạn đã kiểm tra được tình trạng pin điện thoại rồi

Nếu mã số không hoạt động, hãy thử kiểm tra pin bằng ứng dụng MicroPinch. Đây là một công cụ giám sát pin đơn giản, tình trạng pin của điện thoại sẽ được hiển thị, cùng với điện áp và nhiệt độ.

Có thể bạn cũng thích