Làm khô heo xé "ăn là ghiền" không hề khó như bạn tưởng!

7 năm trước -

Ngoài những món ăn vặt "thần thánh" như bánh tráng trộn, xoài lắc... bạn không thể bỏ qua món khô heo xé nếu là một tín đồ ăn hàng. Để tự làm một món khô heo không khó đâu. Hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu

- Thịt nạc thăn: 1 kg (chọn miếng có thớ dài)

- Tỏi: 15 - 20 g 

- Hành tím: 1 củ lớn

- Sả cây: 5 - 6 tép 

- Nước mắm: 2 - 3 muỗng canh

- Dầu hào: 2 muỗng canh 

- Đường nâu: 2 muỗng canh (có thể thay bằng đường trắng)

- Bột ngũ vị hương: 1.5 muỗng cà phê 

- Ớt bột: 2 -3 muỗng canh (tùy khẩu vị)

Dụng cụ

- Bếp gas hoặc bếp điện

- Chảo chống dính

- Dao, thớt, tô, muỗng...

Thực hiện

Làm khô heo xé bằng chảo chống dính

Đầu tiên, chúng ta hãy ướp thịt heo trước nhé! Bạn băm tỏi cùng hành ra, sau đó rửa sạch thịt heo và cắt thành miếng dày khoảng 2cm (để thịt được mềm hơn, Nguyễn Kim mách bạn dần thịt bằng cán dao). Tiếp đến, cho thịt vào tô, bỏ tỏi, hành, sả, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương vào rồi trộn đều. Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ và chờ đợi thôi!

Xào thịt heo trên chảo chống dính

Sau khi ướp thịt, bạn bắt bếp gas, bỏ chúng lên chảo chống dính rồi thêm khoảng 150ml nước, rồi đậy nắp tới khi nước sôi, dảo đều thịt khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Tiếp theo, bạn tách phần thịt với phần nước, nhớ giữ lại nước đã nấu lúc nãy nhé! Xé miếng thịt heo ra, không nên xé quá nhỏ đâu vì chút nữa rang thịt sẽ bị teo lại mất. Đã gần xong rồi, bạn cho thịt đã xé lên chảo rồi đổ phần nước lúc nãy vào. Bật bếp và rang thịt ở lửa lớn đến khi nước trong chảo khô đi hết

Bảo quản thịt heo khô xé bằng cách bỏ vào lọ kín

Và cuối cùng món khô heo xé sợi đã hoàn thành rồi. Để bảo quản chúng, bạn bỏ trong lọ kín là có thể ăn được 5 ngày lận đấy! Chúc bạn thành công.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích