Cách làm pizza ngon đẹp chuẩn vị nhà hàng

- 2 năm trước

Có công thức làm pizza ngon đến thế này rồi mà không làm thì thật phí lắm đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

- 180g bột mì (hàm lượng Protein từ 11-14%)

- 2g men nâu, 2g muối, 15g đường, 100ml nước ấm, 1 thìa canh dầu thực vật

- Một ít bột bắp, xốt cà chua đóng hộp, phô mai mozzarella và trái ô liu

Cách làm

Cho bột mì vào một âu lớn. Tạo ba khoảng trống nhỏ và lần lượt cho vào đó men, muối, đường. Sử dụng một chiếc thìa để trộn nhẹ các khoảng trống đó. Khi cho nguyên liệu vào bát, chú ý không để men tiếp xúc với muối, vì như vậy sẽ dẫn đến hiện tượng men "chết".

Thêm vào âu 100ml nước ấm, 1 thìa canh dầu thực vật. Dùng thìa trộn đều để bột hút hết nước. Lúc này chuyển sang nhồi khối bột bằng tay.

Khi khối bột đã kết dính thành một khối thống nhất (có thể mặt bột không mịn hoàn toàn) thì lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Sau khi bột ủ xong lần thứ nhất, lấy khối bột nhồi sơ thêm một lần nữa. Tiếp tục cho bột vào ủ lần hai khoảng 10 - 20 phút.

Bột ủ xong mang ra chuẩn bị tạo hình và thêm nhân. Rải một ít một bắp lên mặt phẳng và lên mặt khối bột. Dùng các ngón tay nhấn khối bột thành hình tròn và có viền ngoài hơi dày một chút.

Bánh sau khi tạo hình xong thì đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Dùng nĩa để tạo thành các lỗ nhỏ trên mặt bánh.

Phết xốt cà chua và rải phô mai mozzarella lên mặt bánh. Thêm xúc xích Pepperoni và trái oliu. Đem nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút hoặc đến khi nào bánh vỏ vàng thì lấy ra khỏi .

Thành phẩm

Những lát xúc xích Pepperoni cùng với lớp phô mai Mozzarella béo ngậy phủ kín mặt bánh pizza sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy tận hưởng chiếc bánh pizza nóng hổi khi mới lấy ra khỏi lò với một ly coca lạnh, đây chính là một sự kết hợp hoàn hảo đấy!

Nguồn: Helino

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan