Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

- 2 năm trước

Sữa đậu nành vừa ngon, lại rất tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố khá nhanh và tiện lợi, bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức nhé!

Chuẩn bị

- 500gr đậu nành

- Lá dứa

- Máy xay sinh tố

- Khăn lọc

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu nành khoảng 8 giờ cho hạt đậu nở đều, rửa lại nước cho sạch. Bạn nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép.

Bước 2: Cho đậu nành vào máy xay sinh tố cùng 1.5 lít nước, xay nhuyễn.

Chú ý: Cho đậu nành và nước với tỷ lệ: 4 muỗng canh đậu nành/350ml nước để sữa ngon nhất. Nếu bạn uống loãng có thể tăng lượng nước, còn muốn uống đặc thì bạn giảm lượng nước đi một chút tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích.

Bước 3: Đổ đậu nành vào tấm khăn lọc, lọc lấy nước. Phần bã để nguyên trong tấm khăn lọc, nhúng vào nước nhiều lần đến khi nước không đục nữa thì mới bỏ bã.

Bước 4: Tiếp tục cho nước đậu nành vào nồi, đun sôi cùng với lá dứa để tạo mùi thơm. Khi đã sôi, để lửa riu riu khoảng 5-10 phút rồi tắt bếp.

Như vậy là bạn đã có những ly sữa đậu nành ngon tuyệt từ chiếc máy xay sinh tố mà không phải làm nhiều công đoạn cầu kì, phức tạp.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố vẫn giữ nguyên được vị béo ngậy, mùi thơm của đậu nành và lá dứa hòa quyện sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Nguồn: Cooky

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan