Làm thịt heo cuộn kim chi đúng kiểu Hàn Quốc ai cũng thích mê

7 năm trước -

Kim chi thì đã quá gần gũi với người Việt Nam rồi. Nhưng hãy thêm một chút công đoạn nữa xem, chắc chắn đây sẽ là món ăn chuẩn Hàn ngon lành cho cả gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu và dụng cụ

- Cải muối kim chi: 14 - 18 lá 

- Thịt heo tươi: 5 dải 

- Hành tây lớn thái múi: 1 củ 

- Hành tây thái hạt lựu:  1/3 củ 

- Nấm đông cô lớn: 2 tai 

- Hành lá thái nhỏ: 1 nhánh 

- Nước: 235ml 

- Tương ớt: 60ml 

- 30ml siro gạo (có thể thay thế bằng 15g đường hoặc mật ong)

- 15ml dầu mè

- Nước tương: 10ml 

- Mật ong: 5ml 

- Tiêu xay: 2g 

- Thớt, dao, nồi, chén dĩa, bếp gas hoặc bếp điện.

Thực hiện

Làm thịt heo cuộn kim chi bằng bếp điện

Bước đầu tiên, bạn hãy thái nấm thành hình hạt lựu rồi trộn chúng với hành tây, hành lá đã thái nhỏ cùng nước tương, mật ong, dầu mè, tiêu. Tiếp theo, trải 2-3 lá kim chi ra thớt rồi đặt miếng thịt heo lên trên, bỏ thêm hỗn hợp vừa trộn lúc nãy vào.

Thịt heo cuộn kim chi làm bằng bếp

Bạn cuộn tròn chúng thật chắc rồi bỏ vào nồi đã được xếp hành tây dưới đáy. Phết tương ớt, siro gạo, 10ml dầu mè và tiêu xay lên bề mặt cho đậm vị hơn. Để nấu món này thật ngon, Nguyễn Kim gợi ý bạn dùng bếp điện từ Philips HD4932 có chế độ hẹn giờ để canh thời gian cho chính xác nhé! Đổ thêm nước vào nồi rồi đậy nắp để lửa lớn trong 10 phút. Tiếp theo đó, hạ lửa ở mức trung bình rồi để thêm 30 phút nữa. Cuối cùng, bạn mở nắp nồi, dùng thìa múc phần nước sốt chan đều lên miếng thịt kim chi rồi để lửa riu riu khoảng 20 phút nữa là xong 

Vào bếp làm thịt heo kim chi

Những miếng thịt heo cuộn kim chi ngon lành đã có mặt rồi đây. Để dễ ăn hơn, bạn cắt đôi chúng ra để ăn với cơm nhé! Tin chắc sẽ ngon mê ly luôn đấy! 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích