4 Cách mở nguồn iPhone đúng cách trong 3 Giây

3 năm trước -

Trong quá trình sử dụng, đột nhiên iPhone của bạn bị tắt nguồn đột ngột thì nên làm thế nào để mở nguồn? Đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách mở nguồn điện thoại iPhone nhanh chóng, đơn giản chỉ trong vài giây. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách mở nguồn iPhone trong trường hợp máy hết pin

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iPhone của bạn bị tắt nguồn đột ngột là do hết pin. Nếu bạn thắc mắc không biết dấu hiệu nào cho thấy máy bị sập nguồn vì lỗi hết pin thì bạn chỉ cần cắm sạc pin cho máy.

Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thanh dung lượng báo hiệu mức pin đỏ đang được sạc. Để thực hiện cách mở nguồn iPhone trong trường hợp này, bạn cần sạc pin cho iPhone khoảng từ 5 - 10 phút, khi máy có thể nạp đủ dung lượng điện cần thiết thì iPhone tự động khởi động lại.

>>> Xem thêm: 

Cách mở nguồn iPhone trong trường hợp máy hết pin

Cách mở nguồn iPhone bằng phím cứng

Trong trường hợp pin còn đầy mà máy bị treo hay tắt nguồn đột ngột thì có thể là do xung đột phần mềm cài đặt trong thiết bị hoặc việc bạn mở cùng lúc nhiều ứng dụng khiến máy bị đơ.

Điều này có thể dẫn đến tình trạng dù cắm sạc điện thoại, nguồn cũng không bật lên được. Lúc này, bạn cần thực hiện cách mở nguồn iPhone bằng phím cứng. Tùy theo các thế hệ điện thoại iPhone khác nhau mà cách này có các thao tác thực hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Cách mở nguồn của điện thoại iPhone 6 trở về trước

Đối với các dòng điện thoại iPhone cũ như iPhone 6, 6s, 6 Plus, 5, 5s hay iPhone SE (thế hệ đầu) thì bạn có thể thực hiện thao tác mở nguồn điện thoại bằng cách nhấn giữ nút Nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi màn hình xuất hiện logo trái táo của Apple. Lúc này, bạn chỉ cần bỏ tay khỏi hai nút, iPhone sẽ khởi động lại và hiển thị màn hình chính. 

Cách mở nguồn của điện thoại iPhone 6 trở về trước

2. Cách mở nguồn iPhone 7, 7 Plus

Từ dòng điện thoại iPhone 7 và 7 Plus, Apple đã thiết kế cách khởi động khác so với iPhone 6. Khi bạn muốn thực hiện cách mở nguồn iPhone 7, 7 Plus thì bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng (Volume Down) và nút Nguồn (Power) trong ít nhất 10 giây hoặc hơn cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • Bước 2: Khi đã nhìn thấy logo thì buông tay ra khỏi 2 nút và để cho iPhone tự khởi động lại.

Cách mở nguồn iPhone 7, 7 Plus

3. Cách mở nguồn iPhone 8, 8 Plus

Trong khi đó, khi muốn mở nguồn iPhone 8, 8 Plus, người dùng cần làm thực hiện các thao tác hơi phức tạp hơn so với iPhone 7. Tuy nhiên, các thao tác nhìn trông phức tạp nhưng thực tế, thời gian thực hiện rất nhanh. Cụ thể các bước trong quá trình này bao gồm:

 • Bước 1: Nhấn và thả nhanh chóng nút Tăng âm lượng (Volume Up) 
 • Bước 2: Nhấn và thả nhanh chóng nút Giảm âm lượng (Volume Down)
 • Bước 3: Sau đó, bạn nhấn và giữ nút Nguồn (Power) khoảng 10 giây, cho đến khi bạn thấy màn hình hiện lên logo của Apple.
 • Bước 4: Bạn buông tay ra và đợi iPhone khởi động lại.

Cách mở nguồn iPhone 8, 8 Plus

4. Cách mở nguồn iPhone 12, 11, X, Xs, Xs Max Series

Từ dòng máy iPhone X trở về sau thì Apple đã bỏ đi nút Home vật lý, vì thế, không chỉ cách tắt nguồn iPhonecách mở nguồn iPhone 12, 11,... cũng có sự khác biệt. Để thực hiện quá trình bật nguồn các dòng iPhone X trở về sau, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn vật lý bên cạnh phải của iPhone trong 5 - 10 giây hoặc hơn, cho đến khi bạn nhìn thấy logo hình trái táo khuyết của Apple xuất hiện trên màn hình.
 • Bước 2: Lúc này, bạn hãy buông tay ra và chờ đợi iPhone tự khởi động.
 • Bước 3: Sau khi khởi động hoàn tất, Face ID sẽ bị vô hiệu hóa và bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa iPhone mới có thể truy cập màn hình chính.

Cách mở nguồn iPhone 12, 11, X, Xs, Xs Max Series

Cách mở nguồn iPhone bằng cách kết nối với iTunes

Nếu bạn đã thực hiện thao tác bấm phím cứng mà vẫn chưa khởi động iPhone được, hãy thử kết nối điện thoại với máy tính.

 • Bước 1: Bạn mở phần mềm iTunes lên
 • Bước 2: Đồng thời, thực hiện nhấn và giữ nút Nguồn + nút Home trong khoảng 10 - 20 giây để máy khởi động lại.

Cách mở nguồn iPhone bằng cách kết nối với iTunes

Phục hồi iOS với iTunes

Dù bạn đã làm theo các bước trên nhưng vẫn không thành công, bạn có thể thực hiện cách restore hệ điều hành iOS. Để làm được điều này, bạn hãy kết nối iPhone vào máy tính:

 • Bật ứng dụng iTunes.
 • Click chọn Restore iPhone để khôi phục cài đặt iphone ngay lập tức nếu không có gì cần lưu lại hay quan trọng. 

Nếu cần lưu lại dữ liệu trong máy, trước khi tiến hành Restore, bạn nhấp chọn nút Back up now và làm theo hướng dẫn là được.

Phục hồi iOS với iTunes

Cách khởi động lại iPhone bằng phần mềm

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sự hỗ trợ các phần mềm bên thứ 3 để tắt nguồn/mở nguồn iPhone. 

 • Bạn chỉ cần kết nối điện thoại với phần mềm iTools hay 3uTools. 
 • Sau đó, ở phía dưới mô hình chiếc điện thoại thì nhấp chọn Reboot rồi nhấn OK. 
 • Lúc này, iPhone của bạn sẽ được tự khởi động lại một cách nhanh chóng.

Cách khởi động lại iPhone bằng phần mềm

Với 4 cách mở nguồn iPhone đơn giản, nhanh chóng mà chúng tôi chia sẻ phía trên thì việc khởi động điện thoại của bạn chỉ trong 3 giây đã không còn quá khó khăn. Tùy theo cấu hình dòng máy iPhone, bạn có thể áp dụng cách thức phù hợp để mở lại điện thoại của mình khi bị tắt nguồn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn cũng thích