Cách nhận cứu trợ thực phẩm Covid-19, hỗ trợ dù ở bất cứ nơi đâu!

3 năm trước -

SOSmap - một ứng dụng trên điện thoại nhằm giúp đỡ và kết nối những người cần hỗ trợ và người có khả năng hỗ trợ "tìm thấy nhau" giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đôi nét về ứng dụng hỗ trợ mùa dịch SOSmap

Tình hình diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở các tỉnh thành phía Nam khiến rất nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người lao động, công nhân mất việc không có thu nhập. Một số hộ gia đình không kham nổi một bữa ăn hàng ngày. Cộng thêm tình hình diễn biến dịch bệnh lây lan phức tạp, không thể xác định hết những hộ dân cần cứu trợ thực phẩm,...

Chính tất cả các yếu tố trên, ng dụng mang tên SOSmap.net - Bản đồ cứu trợ đã ra đời nhờ sự hợp tác giữa Công ty TNHH Công nghệ XTEK cùng Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Viện Khoa học Công nghệ Phát triển Nông nghiệp nông thôn để hỗ trợ người dân cần trợ giúp khẩn cấp.

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày (7/8/2021), SOSmap đã cứu trợ tổng cộng 600 điểm trong vòng nửa tháng. Nếu bạn "MUỐN NHẬN" trợ giúp hoặc "MUỐN CHO" để cứu trợ thì hãy lên SOSmap.net hôm nay để kết nối với nhau cùng chung tay vượt qua đại dịch này! 

Cách nhận cứu trợ hoặc giúp đỡ người khác bằng SOSmap.net

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào website: SOSmap.net
  • Bước 2: Tại trang web, bạn chọn: "MUỐN NHẬN" - để nhận trợ giúp hoặc "MUỐN CHO" - để quyên góp hỗ trợ dịch Covid-19

Chọn muốn nhận hoặc muốn cho trên SOSmap.net để nhận cứu trợ mùa dịch

Chọn "Muốn nhận" cứu trợ Covid-19

Nếu chọn "MUỐN NHẬN" > Trang Web sẽ trả về giao diện để bạn chọn những loại hàng cứu trợ Covid-19 gồm: Áo quần, Khẩu Trang, Bao Tay, Rau Củ Quả, Gạo, Mì Gói, Sữa, Trứng

Nhận cứu trợ covid-19 gạo, sữa, mì gói, rau củ quả,...

Chọn "Muốn cho" để quyên góp giúp đỡ những người khó khăn trong Covid-19

Nếu chọn "MUỐN CHO" > Trang Web sẽ trả về giao diện để bạn chọn những loại hàng để quyên góp cứu trợ Covid-19 gồm: Áo quần, Khẩu Trang, Bao Tay, Rau Củ Quả, Gạo, Mì Gói, Sữa, Trứng

lazy_img

Cuối cùng, bạn chỉ việc điền thông tin: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại là đội ngũ SOSmap sẽ nhanh chóng cử người đến cứu trợ/nhận quyên góp hỗ trợ những người khó khăn trong đại dịch Covid-19 này!

Sử dụng ứng dụng Zalo để nhận cứu trợ/giúp đỡ người khó khăn xung quanh

Ngoài SOSmap.net, bạn có thể sử dụng Zalo để nhờ sự giúp đỡ nhận cứu trợ lương thực, gạo,... ở những người xung quanh bằng tính năng "Zalo Connect". Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập Zalo bằng máy tính hoặc đăng nhập Zalo bằng điện thoại đều được.
  • Bước 2: Chọn mục "Giúp đỡ ngay". Nếu bạn cần cứu trợ thì chọn "Gửi yêu cầu tiếp tế hoặc tư vấn y khoa". Hoặc bạn muốn giúp đỡ, sẽ chọn "Xem người cần giúp đỡ xung quanh tôi"

Sử dụng ứng dụng Zalo để nhận cứu trợ/giúp đỡ người khó khăn xung quanh Covid-19

Nếu chọn "Gửi yêu cầu tiếp tế hoặc tư vấn y khoa" để yêu cầu cứu trợ Covid-19

Trường hợp 1: Nếu bạn muốn được cứu trợ, tiếp tế lương thực. Bạn chọn "Tiếp tế" > Chọn mục cần hỗ trợ: Lương thực, nhu yếu phẩm, dụng cụ y tế > Điền đầy đủ thông tin, đặc biệt là những dấu (*) màu đỏ > Chọn "Chia sẻ thông tin". Thông tin của bạn sẽ được chia sẻ đến mọi người xung quanh gần vị trí bạn ở. Những mạnh thường quân xung quanh sẽ xem và đến giúp đỡ bạn.

Nhận cứu trợ thực phẩm gạo lương thực trên Zalo

Trường hợp 2: Nếu bạn muốn được cứu trợ, tư vấn y khoa. Bạn chọn "Tư vấn y khoa" > Chọn mục cần hỗ trợ: Mắc COVID, Các bệnh khác> Điền đầy đủ thông tin, đặc biệt là những dấu (*) màu đỏ > Chọn "Chia sẻ thông tin". Thông tin của bạn sẽ được chia sẻ đến mọi người xung quanh gần vị trí bạn ở. Những mạnh thường quân xung quanh sẽ xem và đến giúp đỡ bạn.

Nhận tư vấn y khoa cứu trợ thuốc covid-19 qua ứng dụng Zalo

Nếu chọn "Xem người cần giúp quanh tôi" để quyên góp giúp đỡ người khó khăn dịch Covid-19

Để giúp đỡ người khó khăn dịch Covid-19, bạn chọn "Xem người cần giúp đỡ quanh tôi" > Trong đó: Điểm cam là chưa nhận được giúp đỡ; Điểm xanh là những người đã được người giúp đỡ. Bạn sẽ thấy được bên dưới lý do cần giúp đỡ và cần được trợ giúp những gì. Nếu bạn đồng ý giúp đỡ người đó, bạn chọn "NHẮN TIN" hoặc "QUAN TÂM" để trợ giúp

Giúp đỡ những người khó khăn Covid-19 qua ứng dụng Zalo

Hi vọng bài viết đã giúp bạn có thể kết nối để nhận cứu trợ/quyên góp giúp đỡ nhau cùng chung tay chiến đấu qua đại dịch Covid-19!

Có thể bạn cũng thích