Cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn

6 năm trước -

Cách đơn giản nhất để phát hiện camera bị giấu kín trong phòng nhà nghỉ, khách sạn hoặc trong nhà bạn là gì? Làm thế nào để phát hiện camera bị giấu sau gương? Sau đây là những cách đơn giản để phát hiện camera quay lén mà bạn có thể áp dụng ngay.

lazy_img

1. Dùng mắt và tai rà soát kỹ khắp phòng để phát hiện camera quay trộm

Làm thế nào để phát hiện camera được giấu trong phòng, nhà tắm, phòng thay đồ? Cách đơn giản nhất là kiểm tra xung quanh cẩn thận, quan sát kỹ sẽ giúp bạn phát hiện camera ở những khu vực hay được dùng để che giấu chúng.

Dưới đây là những thiết bị dễ bị gắn camera quay trộm:

- Máy báo cháy

- Thiết bị lọc không khí

- Sách

- Các vật trang trí treo tường

- Ổ điện

- Chậu cây nhỏ trên bàn

- Hộp khăn giấy

- Thú nhồi bông

- Gối ôm trên sô-pha, bàn, giá

lazy_img

Đừng coi thường không gian ngoài cửa. Cây xanh hay những chiếc lỗ trên cửa,... có thể chính là điểm ngắm của những kẻ thích rình mò.

Một số đồ vật sẽ để lộ những dây điện, ánh đèn, thấu kính,... là những dấu hiệu khả nghi của camera quay trộm. Nếu bạn phát hiện những ổ điện hay cục sạc bất thường, hãy rút phích cắm ngay lập tức.

Trong khi đi quanh phòng hãy nghe ngóng, nhiều camera quay trộm sẽ có âm thanh rè rè rất nhỏ khi đang hoạt động, nhưng nếu bạn chú ý thì có thể sẽ nghe thấy.

2. Tắt hết đèn trong phòng để phát hiện camera quay trộm

Bạn có thể tắt hết đèn điện để kiểm tra xem có camera quay trộm trong bóng tối bị giấu trong phòng hay không. Ngày nay hầu hết các thiết bị camera sẽ có đèn LED đỏ hoặc xanh. Đèn LED sẽ nhấp nháy hoặc sáng khi ở trong điều kiện thiếu ánh sáng.

3. Dùng điện thoại iPhone/Android để định vị camera quay trộm

Cách dễ nhất để kiểm tra camera quay trộm trong phòng bằng điện thoại là gọi một cuộc điện thoại. Camera giấu kín thường phát ra một loại sóng đặc biệt làm nhiễu tín hiệu điện thoại. Hãy gọi điện thoại cho bạn bè và đi quanh phòng. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu nhiễu sóng ở một vị trí, khu vực nào đó, bạn có thể dừng lại và kiểm tra kĩ lưỡng để xem liệu có camera bị giấu ở đó hay không.

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng miễn phí phát hiện camera quay lén ngay trên điện thoại iPhone hay Android để phát hiện camera trong nhà nghỉ, khách sạn,... Ví dụ ứng dụng 'Spy hidden camera detector' là một ứng dụng khá tốt mà bạn có thể thử dùng.

lazy_img

4. Dùng máy dò phát hiện camera quay lén chuyên dụng

Bạn có thể mua một chiếc máy phát hiện camera quay lén chuyên dụng để kiểm tra camera giấu trong nhà vệ sinh, nơi làm việc, văn phòng, khách sạn, nhà nghỉ,...

Thiết bị này rất dễ cầm theo và dễ sử dụng. Chỉ cần mở nó lên và quét khắp phòng để phát hiện camera quay trộm. Tuy nhiên điểm yếu của các thiết bị này là được sản xuất chỉ có thể phát hiện một loại tần số nhất định. Nếu camera dùng nhiều tần số thay đổi liên tục thì có thể thiết bị sẽ không phát hiện được.

Tin tốt là những kẻ quay lén thường không lắp đặt những loại camera như thế đâu, vì chúng đắt hơn rất nhiều lần.

lazy_img

5. Kiểm tra các tấm gương để phát hiện camera quay trộm

Bạn có biết nhiều kẻ xấu thường lắp đặt camera ở mặt sau các tấm gương hai chiều, mà một chiều có thể nhìn xuyên qua, chiều còn lại chỉ như một tấm gương bình thường.

Biện pháp đơn giản để phát hiện gương 2 chiều là đặt tay lên gương. Nếu thấy ngón tay và ảnh có khoảng cách thì đó là gương bình thường, nếu không có khoảng cách thì là gương 2 chiều.

lazy_img

Hãy sử dụng các mẹo và kỹ năng trên để phát hiện camera bị giấu trong phòng, nhà nghỉ, khách sạn để đảm bảo riêng tư của bản thân.

Làm gì khi phát hiện camera quay trộm?

Tốt nhất là không động đến thiết bị đó và báo với cơ quan chức năng để xử lý. Cảnh sát sẽ vào cuộc và nhanh chóng tìm kiếm phát hiện kẻ nhìn trộm nhanh chóng và hiệu quả.

Nguồn: Gia đình mới

Có thể bạn cũng thích